Đau nhức, tê bì, thoái hóa xương khớp nếu dùng ĐÚNG THUỐC bệnh sẽ được kiểm soát, giảm nguy cơ TÁI ĐI TÁI LẠI nhiều lần. Sau đây là thông tin về bệnh và bài thuốc giúp GIẢI QUYẾT bệnh từ gốc đến ngọn.

Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng Đông y và những lưu ý quan trọng cho người bệnh

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi Lương Y Đỗ Minh Tuấn | Lĩnh vực khám chữa: Xương khớp | Nơi công tác: Phòng chẩn trị YHCT Đỗ Minh Đường – Cơ sở Hà Nội
Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng đông y là phương pháp điều trị có các ưu điểm nổi bật nên được nhiều bệnh nhân tin tưởng lựa chọn. Người bệnh có thể điều trị bằng thuốc hoặc các biện pháp trị liệu khác. Để hiểu rõ hơn về phương pháp điều trị này, mời bạn đọc cùng tham khảo những thông tin trong bài viết sau đây.

Nguyên tắc chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng Đông y

Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng đông Y tuân thủ theo những nguyên tắc cơ bản dựa trên căn nguyên và thể trạng bệnh. Y học phương Đông cho rằng, thoái hoá đốt sống cổ nằm trong phạm vi chứng Tỳ gây ra bởi các nguyên nhân:

 • Tổn thương tại Tỳ vị, Tỳ thống huyết khiến quá trình vận chuyển khí huyết kém.
 • Phong hàn thấp xâm nhập ở người Tỳ hư khiến khí huyết bị tắc nghẽn lâu dần gây tổn thương, đau nhức tại đốt sống cổ.
 • Tuổi cao khiến Can Thận hư, khả năng nuôi dưỡng xương khớp, các đốt sống kém từ đó dẫn đến thoái hoá.
 • Do các chấn thương làm ảnh hưởng đến các mô cơ xung quanh và đốt sống.

Theo Đông y, thoái hóa đốt sống cổ cũng được chia làm nhiều thể khác nhau, bao gồm: Thể phong hàn, can thận âm hư, đờm thấp, huyết khí hư.

Trước khi điều trị thoái hóa cột sống cổ bằng Đông y cần xác định nguyên nhân và thể bệnh
Trước khi điều trị thoái hóa cột sống cổ bằng Đông y cần xác định nguyên nhân và thể bệnh

Tùy vào từng thể bệnh và nguyên nhân gây bệnh, thầy thuốc Đông y sẽ chỉ định phác đồ điều trị phù hợp. Mục tiêu của phương pháp trị thoái hóa đốt sống cổ bằng Đông y là:

 • Phục hồi chức năng của thận
 • Thông kinh hoạt lạc, bồi bổ khí huyết
 • Cung cấp chất dinh dưỡng tới các đốt sống bị thoái hóa.

Nhờ đó, hiệu quả điều trị đạt được tốt hơn và hiệu quả lâu dài hơn.

Cách điều trị bệnh thoái hoá đốt sống cổ bằng Đông y

Khi điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ bằng Đông y, thầy thuốc sẽ đưa ra phác đồ chữa trị phù hợp nhất với từng người bệnh. Bệnh nhân có thể điều trị bằng thuốc Đông y, các biện pháp trị liệu hoặc kết hợp nhiều phương pháp lại với nhau để đạt được hiệu quả tốt nhất.

1. Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng Đông y từ các bài thuốc

Với mỗi thể bệnh khác nhau, Đông y đều có những bài thuốc đặc trị bệnh. Sau đây là một số bài thuốc thường được dùng trong điều trị thoái hóa cột sống cổ:

# Thể phong hàn

Khi bị thoái hoá đốt sống cổ thể phong hàn, người bệnh sẽ gặp các triệu chứng: đau nhiều điểm ở cổ, gáy, vai; cử động khó khăn, có thể nhận thấy nhịp đập ở đốt sống cổ bị thoái hoá, cảm giác tứ chi nặng nề, sợ lạnh, lưỡi trắng nhạt…

Bài thuốc:

 • Cát căn 15g;
 • Đương quy, bạch thược, thương truật, xuyên khung, mộc qua, quế chi mỗi vị 9g;
 • Cam thảo 6g;
 • Tam thất 3g;
 • Táo khô 3 quả;
 • Sinh khương 3 lát.

Sắc thuốc mỗi ngày một thang, chia làm 3 lần uống và sử dụng trong ngày. Mỗi liệu trình uống 10 ngày.

# Thể can thận âm hư

Người bệnh thoái hoá đốt sống cổ ở thể can thận âm hư, thường gặp các triệu chứng đau vùng gáy cổ, vai. Nhiều khi, cơn đau lan lên đầu, tê xuống cánh tay, hoa mắt, chóng mặt, đỏ gò má, rêu lưỡi mỏng.

Tùy từng thể bệnh thầy thuốc sẽ kê những bài thuốc Đông y phù hợp cho người bệnh
Tùy từng thể bệnh thầy thuốc sẽ kê những bài thuốc Đông y phù hợp cho người bệnh

Bài thuốc

 • Đan sâm, Ngưa tất, Thục địa mỗi vị 12g;
 • Bạch thược, đương quy, hoàng bá, kê huyết đằng, quy bản, tri mẫu, thỏ ty tử, toả dương mỗi vị 9g.

Sắc thuốc mỗi ngày một thang, chia làm 3 lần uống. Cứ 10 ngày là 1 liệu trình.

# Thể đờm thấp

Biểu hiện bệnh thường gặp đau mỏi tại đốt sống cổ, vai gáy và đầu, cảm giác chóng váng đầu nặng, nôn, lưỡi trắng nhạt.

Bài thuốc:

 • Trần bì, phục linh, địa long mỗi vị 12 g
 • Bán hạ, ngũ vị tử, bạch giới tử, đởm nam tinh mỗi vị 10g
 • Cát cánh 6g
 • Tam thất 3g.

Sắc uống ngày một thang, dùng trong khoảng 2 tuần.

# Thể khí huyết đều hư, huyết ứ

Triệu chứng thường gặp đau nhức, khó khăn khi cử động vùng cổ, đầu, gáy, vai-lưng bị đau ê ẩm, ấn vào thấy đau, ban đêm đau nhiều hơn, tứ chi yếu, mỏi, ngủ không ngon, thường đổ mồ hôi trộm, nhịp thở không đều, thường hồi hộp, da xanh, rêu lưỡi trắng mỏng.

Bài thuốc

 • Hoàng kỳ 8g
 • Kê huyết đằng 15g
 • Bạch thược, xích thược mỗi vị 12g
 • Cát căn, quế chi mỗi vị 9g
 • Sinh khương 6g
 • Táo 4 quả.

Sắc thuốc mỗi ngày một thang chia làm 3 lần, dùng uống trong ngày. Dùng 10 ngày 1 liệu trình.

Cả 4 bài thuốc điều trị thoái hoá đốt sống cổ bằng Đông y trên sẽ được điều chỉnh liều lượng dùng sao cho phù hợp nhất và cho hiệu quả tốt nhất với người bệnh.

Cách sắc thuốc: Mỗi thang thuốc người bệnh dùng 1 ngày. Cho tất cả vào ấm hoặc nồi đất cùng với 4 chén con nước. Sắc còn 1 bát nước thuốc thì chắt ra uống. Tiếp tục cho nước vào sắc với 2 lần tiếp theo. Mỗi ngày người bệnh thoái hoá cột sống cổ uống 3 lần vào sáng, trưa và chiều tối.

2. Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng đông y trị liệu

Trong nhiều trường hợp người bệnh có thể được chỉ định điều trị bằng các phương pháp trị liệu Đông y ngoài thuốc như xoa bóp, bấm huyết, cấy chỉ, châm cứu…

# Châm cứu

Điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ bằng châm cứu được tiến hành dựa trên hoạt động của khí trong cơ thể. Khi dòng khí chạy trong cơ thể bị tắc nghẽn cơ thể sẽ bị rối loạn, tạo ra các cơn đau. Châm cứu giúp khai thông khí huyết, kích thích cơ thể sản sinh ra hormone endorphin. Chất này được biết đến với vai trò giảm đau tự nhiên cho cơ thể. Đồng thời châm cứu cũng kích thích dòng chảy của máu lưu thông thuận lợi hơn.

Châm cứu là cách chữa thoái hóa cột sống cổ bằng Đông y mang lại hiệu quả cho nhiều bệnh nhân
Châm cứu là cách chữa thoái hóa cột sống cổ bằng Đông y mang lại hiệu quả cho nhiều bệnh nhân

Kim được châm vào một số điểm nhất định trên cơ thể, tại một số huyệt đạo. Các kim được sử dụng trong châm cứu thường rất mỏng và nhỏ. Tùy thuộc vào triệu chứng bệnh, thời gian châm cứu có thể từ 20 phút đến 40 phút mỗi vị trí.

# Bấm huyệt chữa thoái hóa cột sống cổ

Thầy thuốc thường dùng đầu ngón tay cái hoặc ngón tay cái và ngón tay trỏ để tác dụng lực vào sâu trong huyệt đạo. Phương lực tác động cần bấm vuông góc với huyệt. Một số huyệt liên quan đến cột sống cổ thường được lựa chọn để bấm là:

 • Huyệt á thị (thống điểm)
 • Huyệt phong trì
 • Huyệt kiên tỉnh
 • Huyệt hậu khê

Phương pháp này giúp lưu thông khí huyết, khắc phục huyết ứ, tắc nghẽn gây tê cứng cổ. Để đảm bảo đạt được hiệu quả và an toàn khi áp dụng, người bệnh cần được các bác sĩ Đông y có chuyên môn hỗ trợ.

# Cấy chỉ

Cấy chỉ chữa thoái hóa đốt sống cổ giúp giảm đau nhanh chóng
Cấy chỉ chữa thoái hóa đốt sống cổ giúp giảm đau nhanh chóng

Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng Đông y cấy chỉ là cách dùng kim đưa một đoạn chỉ tự tiêu vào các huyệt. Khi các chỉ tự tiêu tan dần trong huyệt sẽ giúp tăng cường dinh dưỡng, tăng tuần hoàn tại vùng cấy chỉ. Thông qua hệ thống miễn dịch, cấy chỉ giúp chống lại quá trình thoái hóa, qua trình viêm rễ thần kinh do bị chèn ép.

Cách chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng cấy chỉ giúp giảm đau nhanh, nuôi dưỡng thần kinh. Tuy nhiên cách này không phù hợp với những người có vấn đề về huyết áp, dị ứng với chỉ và phụ nữ có thai.

Lưu ý điều trị thoái hóa đốt sống cổ bằng đông y

Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng đông y tuy mang lại hiệu quả cao nhưng nó còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người. Muốn việc chữa bệnh này đạt hiệu quả cao, người bệnh cần nghe theo lời khuyên dưới đây:

 • Người bệnh có thể kết hợp dùng thuốc với các liệu pháp trị liệu như xoa bóp, bấm huyệt để rút ngắn quá trình điều trị.
 • Nếu chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng thuốc đông y, bệnh nhân cần kiên trì điều trị. Thuốc Đông y thường an toàn, lành tính nhưng phát huy công dụng chậm. Nếu dùng thuốc không đạt được hiệu quả, người bệnh cần thay đổi phương pháp chữa trị. Bởi vì hiệu quả của thuốc còn phụ thuộc vào cơ địa của người dùng.
 • Đối với các biện pháp trị liệu, người bệnh không được tự mình thực hiện. Thay vào đó cần nhờ tới sự giúp đỡ của các bác sĩ Đông y có chuyên môn.
 • Người bệnh cũng nên chú ý đến chế độ ăn uống kiêng đồ ăn quá mặt, rượu bia, chất kích thích. Nên bổ sung thêm nhiều hoa quả, rau xanh, nhất là thực phẩm giàu vitamin A,C,E.
 • Nên áp dụng các bài tập tại nhà cho người thoái hoá đốt sống cổ, tập yoga, bơi lội, dưỡng sinh. Tập luyện thường xuyên sẽ giúp hỗ trợ điều trị bệnh tốt hơn.

Chữa thoái hoá đốt sống cổ bằng Đông y hay bất cứ phương pháp nào khác đều cần sự kiên trì và chủ động của người bệnh. Đồng thời bệnh nhân cần tuân thủ nghiêm ngặt những chỉ dẫn của bác sĩ. Sau một thời gian điều trị, các triệu chứng bệnh không suy giảm thì người bệnh nên thay đổi phương pháp điều trị. Mong rằng những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho nhiều bạn đọc trong quá trình chữa bệnh.

5/5 - (4 bình chọn)

Bình luận (40)

 1. Hà Thị Giang says: Trả lời

  Em bị thoái hoá cột sống cổ chèn ép vào dây thần kinh. Hiện tại cổ hoạt động bị hạn chế và đau mỏi khắp vai gáy, ngoài ra nó còn đau tê lan tận xuống cánh tay và bàn tay. Em tiêm 2 mũi giảm đau rồi mà không thấy đỡ mấy. Vẫn rất khó chịu. Không biết đông y thì dùng cách gì để giảm đau nhanh không ạ?

 2. Trần Hải says: Trả lời

  Tôi bị thoái hoá cổ muốn điều trị bằng đông y. Nhà thuốc có tư vấn từ xa rồi gửi thuốc cho tôi không?

  1. Đỗ Minh Đường says: Trả lời

   Chào bạn! Hiện tại với những bệnh nhân ở xa thì chúng tôi có hỗ trợ tư vấn và gửi thuốc về tận nhà cho bệnh nhân. Bạn vui lòng liên hệ với nhà thuốc qua fanpage của nhà thuốc hoặc các số hotline để được Nhà thuốc tư vấn cụ thể hơn trong điều trị bạn nhé. Cảm ơn bạn!

 3. Trung - HCM says: Trả lời

  Tôi thấy bệnh thoái hoá cột sống cổ nói riêng, thoái hoá xương khớp nói chung thì điều trị bằng đông y là tốt nhất. Nhưng ngoài điều trị bằng thuốc ra thì mọi ngời lưu ý đến chế độ tập luyện thể dục thể thao hàng ngày nó cũng rất tốt cho bệnh thoái hoá đấy ạ.

 4. Lý Văn Chung says: Trả lời

  Tôi có người hàng xóm đã chữa bệnh thoái hoá khớp ở nhà thuốc Đỗ Minh Đường giới thiệu bảo tốt lắm. Bố tôi năm nay 75 tuổi cũng đang bị thoái hoá cột sống cổ, cụ còn mắc thêm nhiều bệnh nữa thì có dùng được thuốc của nhà thuốc không?

  1. Đỗ Minh Đường says: Trả lời

   Chào bạn! Với bệnh thoái hoá xương khớp thì nhà thuốc đã điều trị cho nhiều bệnh nhân lớn tuổi cho hiệu quả điều trị tốt. Tuy nhiên mỗi người sẽ có một phác đồ điều trị khác nhau, để tư vấn cụ thể cho bố của bạn thì nhà thuốc cần nắm rõ hơn các triệu chứng của bác. Bạn vui lòng đưa bác tới nhà thuốc theo địa chỉ sau để bác sĩ khám rồi tư vấn cụ thể cho bác.
   – Hà Nội: Số 37A ngõ 97 Văn Cao, Liễu Giai, Ba Đình
   Hotline/Zalo: 0963 302 349 – 024 6253 6649
   – Hồ Chí Minh: Số 179 Đường Nguyễn Văn Thương, P. 25, Q.Bình Thạnh
   Hotline/Zalo: 028 3899 1677 – 0938 449 768
   Cảm ơn bạn!

  2. TÚ KHỀU says: Trả lời

   Nhà thuốc có thể nói qua về trường hợp nào thì nên hoặc không nên dùng thuốc của nhà thuốc được không ạ?

 5. Triệu Thu Nga says: Trả lời

  Tôi có cô cháu gái cũng đang học đông y này bảo chữa bằng đông y thì giờ chỉ có dùng thuốc nam là tốt thôi chứ dùng thuốc bắc sợ lắm. Nhiều nhà thuốc giờ toàn dùng thuốc lậu rất nhiều hoá chất bảo quản.

  1. Lê Hữu Yên says: Trả lời

   Từ trước giờ tôi chỉ biết đông y là đông y thôi chứ nó lại còn phần ra làm nam với bắc nữa à. Thế nhà thuốc Đỗ Minh Đường này là thuốc nam hay thuốc bắc vậy mọi người?

  2. Nguyễn Văn Đức says: Trả lời

   Thuốc nam là thuốc tự trồng trong nước mình thì an toàn còn thuốc bắc là thuốc nhập từ trung quốc bạn à. Nhà thuốc Đỗ Minh Đường là thuốc nam đó bạn.

  3. Đỗ Minh Đường says: Trả lời

   Chào bạn, Nhà thuốc đã nhận được thông tin từ bạn. Hiện bài thuốc điều trị xương khớp của Nhà thuốc là bài thuốc nam gia truyền kết hợp của 4 bài thuốc nhỏ để điều trị. Thuốc của Nhà thuốc được bào chế hoàn toàn từ thảo dược do Nhà thuốc tự trồng nên đảm bảo an toàn. Để được tư vấn cụ thể hơn trong điều trị thì bạn vui lòng đến trực tiếp Nhà thuốc hoặc để lại số điện thoại để được bác sĩ tư vấn bạn nhé.. Cảm ơn bạn!

 6. Nguyễn Văn Đăng says: Trả lời

  Trong mấy cách trong bài viết thì uống thuốc và châm cứu tôi dùng nhiều rồi, còn mỗi phương pháp cấy chỉ là tôi chưa dùng. Không biết nó có hiệu quả không ạ?

  1. Lưu Tâm says: Trả lời

   Tôi điều trị bằng phương pháp này rồi. Bản chất của nó cũng như châm cứu thôi nhưng được cái là người ta dùng chỉ tự tiêu cấy vào huyệt, chỉ cấy 1 lần có tác dụng như châm cứu 1-2 tuần. Đỡ tốn công như châm cứu là ngày nào cũng phải đi châm.

 7. Hứa Hữu says: Trả lời

  Đều là bệnh thoái hoá cột sống cổ nhưng nó có nhiều bài thuốc để chữa quá nhỉ. Không như tây y tôi thấy lần nào thuốc cũng gần giống nhau đều là giảm đau và thuốc giãn cơ.

  1. Lê Hải Minh says: Trả lời

   Mấy loại thuốc xương khớp đông y hay quảng cáo trên tivi. Tôi thấy người ta có nói là áp dụng cho trường hợp nào đâu. AI cũng dùng giống nhau cả mà.

  2. Đào Hải Sơn says: Trả lời

   Mấy loại hay quảng cáo trên tivi đó không phải là thuốc đâu bạn ơi. Nó chỉ là thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị thôi. Chính vì vậy mà trước tôi uống nhiều lắm không khỏi được giờ chán không dùng loại nào nữa cả.

 8. Ngô Tiến Linh says: Trả lời

  Nhà thuốc Đỗ Minh Đường có vẻ nổi tiếng. Có bài báo nói đến cả nghệ sĩ Xuân Hinh cũng tìm đến chữa này https://www.tapchidongy.org/xuan-hinh-kham-chua-thoai-hoa-dot-song-co-tai-do-minh-duong.html

  1. Khổng Tú Anh says: Trả lời

   Bác Xuân Hinh còn livetream trực tiếp đi chữa ở nhà thuốc này Đỗ Minh Đường này cơ mà, có theo dõi trang của bác xuân hinh mà mới biết được đến nhà thuốc này

 9. Huyền Linh says: Trả lời

  Tôi thấy giờ nhiều người bảo có nhiều loại cồn đông y xoa bóp chữa bệnh xương khớp tốt lắm, nhà thuốc Đỗ Minh Đường có loại nào bán không ? Dạo này bệnh thoái hoá cột sống cổ của tôi lại tăng lên làm đau vai gáy quá.

  1. Đỗ Minh Đường says: Trả lời

   Chào bạn! Hiện tại với bệnh thoái hoá xương khớp nhà thuốc điều trị bằng bài thuốc nam gia truyền và chỉ kê đơn thuốc dựa trên kết quả khám với từng bệnh nhân chứ không bán cồn xoa bóp bạn nhé. Để Nhà thuốc có thể tư vấn cụ thể cho bạn trong điều trị, bạn có thể đến 1 trong 2 địa chỉ của Nhà thuốc hoặc liên hệ tới các số hotline để được bác sĩ tư vấn bạn nhé. Cảm ơn bạn!

  2. Trần Hào says: Trả lời

   Chữa bệnh thì có bác sĩ khám kê đơn thì mới hiệu quả chứ dùng cồn hay kể cả có uống mấy loại thực phẩm chức ăn thì không ăn thua gì đâu. Tôi thử nhiều lắm rồi nên biết.

 10. Như Xuân says: Trả lời

  Nhiều người bảo bệnh thoái hoá cột sống cổ điều trị bằng châm cứu xoa bóp bấm huyệt tốt lắm không biết có đúng không?

  1. Nguyễn Thuỳ Trang says: Trả lời

   Tôi thấy làm thì nó tốt thật nhưng nó không khỏi được thật. Nó chỉ đỡ đau được thời gian sau lại bị tái lại thôi. Nhưng được cái điều trị bằng cách đó thì nó an toàn không tác dụng phụ như thuốc giảm đau.

  2. Đỗ Minh Đường says: Trả lời

   Chào bạn! Châm cứu xoa bóp bấm huyệt là phương pháp điều trị không dùng thuốc của y học cổ truyền. Có tác dụng làm lưu thông kinh lạc giúp khí huyết lưu thông từ đó làm bệnh nhân hết đau. Tuy nhiên tác dụng của nó thì không thể duy trì lâu dài như uống thuốc được. Muốn khỏi bệnh về lâu dài bạn phải uống thuốc bên trong thì mới được. Bạn có thể để lại số điện thoại hoặc liên hệ tới số 0963 302 349 / 0938 449 768 để được bác sĩ tư vấn cụ thể bạn nhé. Cảm ơn bạn!

 11. Nguyễn Cảnh Lương says: Trả lời

  Vợ tôi là công nhân của nhà máy may, hay phải ngồi nhiều nên thường xuyên bị đau mỏi vai gáy. Cách đây hơn năm đi chụp phim thì bác sĩ bảo có dấu hiệu thoái hoá nhẹ. Từ ngày đó tới giờ cứ thỉnh thoảng lại đau, nhiều khi đau cả lên đầu. Chưa điều trị đông y bao giờ thì giờ nên uống thuốc gì ạ?

  1. Đỗ Minh Đường says: Trả lời

   Chào bạn! Điều trị thuốc gì và như thế nào thì bác sĩ cần phải hỏi bệnh và thăm khám kỹ rồi mới tư vấn cụ thể cho bạn được. Do vậy bạn vui lòng đưa vợ tới nhà thuốc theo địa chỉ dưới đây để bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể cho vợ bạn.
   – Hà Nội: Số 37A ngõ 97 Văn Cao, Liễu Giai, Ba Đình
   Hotline/Zalo: 0963 302 349 – 024 6253 6649
   – Hồ Chí Minh: Số 179 Đường Nguyễn Văn Thương, P. 25, Q.Bình Thạnh
   Hotline/Zalo: 028 3899 1677 – 0938 449 768
   Cảm ơn bạn!

  2. Nguyễn Cảnh Lương says: Trả lời

   Cho tôi xin lịch làm việc của nhà thuốc ở Hà Nội? Lịch khám chữa bệnh của bác sĩ Tuấn nữa.

  3. Đỗ Minh Đường says: Trả lời

   Chào bạn! Hiện tại thì các cơ sở của nhà thuốc làm việc vào tất cả các ngày trong tuần và cả các ngày cuối tuần. Buổi sáng từ 8h đến 12h, chiều từ 13h30 đến 17h30. Bác sĩ Tuấn làm việc tại cơ sở Hà Nội thường từ thứ 2 đến thứ 7. Để tránh tình trạng đông bệnh nhân phải chờ đợi lâu, bạn có thể đặt lịch trước khi đến khám bạn nhé. Cảm ơn bạn!

  4. Nguyễn Văn Linh says: Trả lời

   Đặt lịch như nào thế, phải đặt lịch trước bao lâu thì được?

 12. Trần Hoài says: Trả lời

  Nghe nói nhà thuốc Đỗ Minh Đường chữa thoái hoá cột sống rất tốt. Nhưng tôi lại đang dùng thuốc tây điều trị bệnh rối loạn mỡ máu và glusamin bổ khớp không biết có dùng kết hợp với thuốc của Đỗ Minh Đường không?

 13. Lò Hạnh says: Trả lời

  Chào nhà thuốc! Tôi bị thoái hoá cột sống cổ cách đây 2 năm, hiện tại tôi thấy đau vai gáy nhiều, đau tăng về đêm thỉnh thoảng bị đau lan cả xuống tay. Đã điều trị vật lý trị liệu kết hợp tiêm thuốc nhiều rồi mà không khỏi. Nhà thuốc có thể tư vấn cách điều trị cho tôi được không? Tôi cảm ơn!

  1. Nguyễn Văn Nam says: Trả lời

   Bị kiểu này là gần giống tôi ngày xưa rồi. Tìm được nhà thuốc Đỗ Minh Đường này là đúng địa chỉ rồi đấy. Họ chữa khỏi cho tôi rồi đấy. Điều trị bằng thuốc uống kết hợp cùng làm châm cứu bấm huyệt

  2. Lò Hạnh says: Trả lời

   Cho tôi hỏi nếu tới nhà thuốc khám dùng thuốc thì là thuốc thang mình về tự sắc hay sao ạ?

  3. Dương Thị Vân says: Trả lời

   Không phải sắc đâu,thuốc của nhà thuốc Đỗ Minh Đường này họ bào chế thành thuốc cao rồi, bây giwof nói đến việc sắc thuốc thì chắc không ai muốn sắc,

  4. Đỗ Minh Đường says: Trả lời

   Chào bạn Lò Hạnh! Bài thuốc điều trị của Nhà thuốc là bài thuốc nam gia truyền nhưng đã được Nhà thuốc hỗ trợ sắc và cô đặc thành dạng cao, thuốc kết hợp điều trị của 4 bài thuốc nhỏ, tùy tình trạng bệnh cụ thể sẽ được bác sĩ tư vấn đơn thuốc điều trị cho phù hợp. Bạn có thể đến trực tiếp Nhà thuốc hoặc liên hệ tới số hotline để được tư vấn cụ thể bạn nhé. Cảm ơn bạn!

 14. Le Sơn Đông says: Trả lời

  Cứ hay bị đau vai gáy tái đi tái lại, kiểu đau mỏi, có những khi cổ bị cứng liệu có phải là bị thoái hoá cột sống cổ không và điều trị như thế nào?

  1. Đỗ Minh Đường says: Trả lời

   Chào bạn! Đau vai gáy nó có thể là biểu hiện của bệnh thoái hoá cột sống cổ hoặc là bệnh lý của cơ vai gáy. Với những triệu chứng chưa thực sự rõ ràng, để có thể biết chính xác về tình trạng bệnh bạn nên đi khám, chụp phim. Sau khi có kết quả, bạn gửi phim chụp qua Nhà thuốc để bác sĩ tư vấn cụ thể cho bạn trong điều trị bạn nhé. Cảm ơn bạn!

  2. Trần Văn Sinh says: Trả lời

   Ở đây có bài viết về bệnh thoái hoá cột sống cổ khá hay bạn đọc xem mình có giống triệu chứng trong bài không https://laodong.vn/suc-khoe/thoai-hoa-dot-song-co-trieu-chung-va-cach-chua-khoi-benh-745954.ldo

 15. Phạm Đức Hải says: Trả lời

  Chào nhà thuốc.Tôi bị thoái hoá 3 đốt sống cổ 3 năm rồi thì điều trị phương pháp nào là tốt nhất? Mong được tư vấn từ bác sĩ

  1. Đỗ Minh Đường says: Trả lời

   Chào bạn! Để có thể tư vấn cho bạn điều trị bằng phương pháp nào tốt nhất thì bác sĩ cần nắm rõ hơn được triệu chứng hiện tại của bạn. Bạn có thể chia sẻ rõ hơn hoặc chủ động liên hệ với nhà thuốc theo các địa chỉ sau để bác sĩ nhà thuốc hỏi bệnh và tư vấn cụ thể
   – Hà Nội: Số 37A ngõ 97 Văn Cao, Liễu Giai, Ba Đình
   – Hotline/Zalo: 0963 302 349 – 024 6253 6649
   – Hồ Chí Minh: Số 179 Đường Nguyễn Văn Thương, P. 25, Q.Bình Thạnh
   – Hotline/Zalo: 028 3899 1677 – 0938 449 768
   Cảm ơn bạn!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với chúng tôi
Zalo