Chữa phì đại tuyến tiền liệt bằng Đông y giúp chàng lấy lại phong độ phái mạnh

3:07 - 25/08/2018

Tác giả: Quỳnh Nguyễn

Tham vấn y khoa Bs. Đỗ Minh Tuấn

Chữa phì đại tuyến tiền liệt bằng Đông y là cách chữa “vàng” được ưa thích hiện nay. Theo đó, không ít nam giới tin rằng, cách điều trị phì đại tuyến tiền liệt bằng Đông y vì cách chữa này đơn giản, lành tính lại hiệu quả từ sâu bên trong cơ thể. Thực hư hiệu quả chữa bệnh này như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có sự nhìn nhận đầy đủ và khách quan nhất.

Bài nên đọc:

>> Chữa phì đại tuyến tiền liệt bằng thuốc nam đơn giản, hiệu quả với 3 cách này

>> Mổ nội soi tuyến tiền liệt: Điều trị phì đại tuyến tiền liệt chưa bao giờ đơn giản như thế

Chữa phì đại tuyến tiền liệt bằng Đông y có tốt không?

Nhắc về vấn đề “chữa phì đại tuyến tiền liệt bằng Đông y có tốt không?”, các bác sĩ chuyên khoa khẳng định, cách chữa này thực sự hiệu quả trong điều trị phì đại tuyến tiền liệt. Theo Đông y, tiền liệt tuyến là cấp thấp nhất của tam tiêu nhân thể, chức năng vận hành dựa trên sự hoạt động của gan và thận. Phì đại tuyến tiền liệt (hay gọi là u xơ tuyến tiền liệt/Đông y gọi là long bế) là thể bệnh lành tính, gặp nhiều ở lứa tuổi trung niên và cao niên khiến nam giới bị tiểu nhỏ giọt.

Đông y nhận định, nguyên nhân phì đại tuyến tiền liệt là do thấp trệ, thấp trệ chảy xuống làm ứ trệ huyết; bụng dưới bài tiết kém hoặc bí tắc mà sinh bệnh. Thậm chí, ở giai đoạn sau, bệnh bị hình thành đan xen từ thực chứng và hư chứng khiến thận bị tổn thương.

Chữa phì đại tuyến tiền liệt bằng Đông y an toàn, lành tính cho người bệnh 

Chữa phì đại tuyến tiền liệt bằng Đông y an toàn, lành tính cho người bệnh

Người bệnh chuộng chữa phì đại tuyến tiền liệt bằng Đông y là di những ưu điểm sau:

  • Cách chữa của Đông y được ứng dụng từ nhiều đời nay, cứ qua mỗi thế hệ, cách làm lại được cải biến và hiệu quả ứng nghiệm trên thực tế người bệnh.

  • Cách chữa đơn giản, giúp điều trị bệnh lý từ sâu bên trong cơ thể thay vì giúp hạ nhanh triệu chứng như Tây y.

  • An toàn, lành tính do sử dụng dược liệu đi lèm từ 100% thiên nhiên.

  • Không gây hại cho cơ thể, nhất là phủ tạng dù dùng trong suốt thời gian dài.

3 cách chữa phì đại tuyến tiền liệt bằng Đông y an toàn, hiệu quả cho chàng

Điều trị phì đại tuyến tiền liệt bằng Đông y chủ yếu theo 3 cách là: Dùng thuốc, châm cứu hoặc bấm huyệt. Mỗi cách chữa ứng với một thể bệnh, mức độ bệnh lý nhất định. Bác sĩ sẽ căn cứ vào mức độ bệnh lý của từng người để cung cấp một hay kết hợp cả ba cách sao cho phù hợp và chuẩn xác nhất.

1. Thuốc Đông y chữa phì đại tuyến tiền liệt lành tính, hiệu nghiệm

Thuốc Đông y được bào chế chính từ dược liệu thiên nhiên. Tùy vào mỗi thể bệnh, nguyên nhân phát bệnh, sự kết hợp các vị thuốc, liều uống có sự thay đổi khác nhau:

 Chữa phì đại tuyến tiền liệt bằng Đông y bằng cách dùng thuốc

Chữa phì đại tuyến tiền liệt bằng Đông y bằng cách dùng thuốc

  • Phế khí: Dùng chi tử, hoàng cầm… trộn với một số dược liệu khác cho bệnh nhân uống nóng rồi nôn ra để khai thông khí huyết.

  • Tỳ vị hư yếu, thấp nhiệt ngưng tụ lại không thông: Dùng nhân sâm, bạch truật, phục linh, trạch tả, quế chi… để sắc uống nhằm ích khí phân lợi.

  • Mệnh môn hỏa suy: Dùng sơn thù, trạch tả, quế chi, hoài sơn, thục địa, phụ tử… sắc uống hoặc ngâm vùng hạ bộ.

2. Chữa phì đại tuyến tiền liệt bằng Đông y với cách bấm huyệt

Bấm huyệt được đánh giá là cách cải thiện rối loạn tiểu tiện tốt cho nam giới bị phì đại tuyến tiền liệt. Một số huyệt vị dùng để bấm huyệt chữa phì đại tuyến tiền liệt, gồm: Huyệt Dũng tuyền, huyệt Tam âm, huyệt Huyết hải. Số huyệt châm cứu, thứ tự châm và cách châm huyệt phụ thuộc vào mức độ nặng nhẹ của bệnh.

3. Điều trị phì đại tiền liệt tuyến theo y học cổ truyền bằng cách châm cứu

Chữa phì đại tuyến tiền liệt bằng Đông y bằng cách châm cứu 

Chữa phì đại tuyến tiền liệt bằng Đông y bằng cách châm cứu

Châm cứu là cách dùng kim châm tác động lên huyệt vị của cơ thể nhằm kích thích hoặc khôi phục lại hoạt động của những rễ thần kinh quanh tuyến tiền liệt bị suy thoái chức năng. Cách làm này có tác dụng cải thiện chứng bí tiểu, tiểu lắt nhắt ở người bệnh. Huyệt vị để châm vẫn như cách bấm huyệt.

*Lưu ý: Châm cứu đòi hỏi người thực hiện phải tinh thông thứ tự, vị trí huyệt vị. Khi châm, tùy vào từng đối tượng người bệnh mà thực hiện châm ít/nhiều (châm trên da hoặc qua da) khác nhau. Việc tự ý châm cứu có thể gây xung huyết, đảo lộn kinh mạch, nguy hiểm tới tính mạng.

Chữa phì đại tuyến tiền liệt bằng Đông y hiệu quả, lành tính nhưng dược tính của cách làm này phát huy chậm. Để hiệu quả chữa phát huy tốt và nhanh nhất, nam giới cần chữa bệnh đúng cách, kiên trì.

Xem thêm: Phì đại tuyến tiền liệt nên ăn gì để tránh nhiễm trùng đường tiết niệu

Ngày đăng: 25/08/2018 | Cập nhật lần cuối: 3:07 pm , 25/08/2018

Trả lời

*
*

CM
Ẩn
Top