Chữa gout bằng diện chẩn tốt không và cách chữa bệnh như thế nào?

Chữa gout bằng diện chẩn là cách chữa được phát hiện vào đầu những năm 80 của thế kỷ XX bởi GS Bùi Quốc Châu. Dựa trên bản đồ hình chiếu của khuôn mặt lên các vùng sinh huyệt, bác sĩ sẽ chẩn đoán mức độ phát triển triệu chứng, giai đoạn bệnh, từ đó thực hiện day, ấn để giảm đau cơn gout cấp, ngăn ngừa viêm nhiễm. Vậy cách chữa chữa bệnh gút bằng diện chẩn như thế nào? Có hiệu quả hay không?

Chữa gout bằng diện chẩn có tốt không?

Bệnh gout là chứng bệnh hình thành khi nồng độ acid uric trong cơ thể tăng cao 1 cách liên tục và đột ngột dẫn tới tình trạng mất kiểm soát gây lắng đọng muối urat trong sụn mô và ổ khớp. Từ đó, xương khớp của cơ thể, nhất là các đoạn khớp nối dễ bị tổn thương, có biểu hiện nóng, đỏ và sưng tấy, thậm chí là nổi u cục khiến đi lại khó khăn.

So với nhiều cách chữa bệnh gout hiện nay, diện chẩn được coi là phương pháp an toàn và hiệu quả. GS Bùi Quốc Châu đã phát hiện ra rằng, khuôn mặt người là 1 bản đồ kiểm soát sức khỏe và phản ánh thông tin sức khỏe của cơ thể. Mỗi điểm trên khuôn mặt phản ánh hoạt động của một cơ quan nhất định.

Thông qua các hoạt động day, ấn và xoa đúng huyệt đạo, người bệnh sẽ cảm thấy dễ chịu, cơn đau bệnh gout từ đó cũng tiêu tan dần.

Chữa gout bằng diện chẩn có tốt không

Chữa gout bằng diện chẩn an toàn, hiệu quả

Theo GS Bùi Quốc Châu, chữa gout bằng diện chẩn có 1 số lợi ích nhất định như sau:

 • Giảm đau, ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm phát triển.
 • Giúp bệnh nhân tạm thời khống chế mức độ phát triển của bệnh, từ đó bớt căng thẳng, thư thoái tinh thần.
 • Bài trừ chất độc hại ra khởi cơ thể một cách tự nhiên nhất.
 • Cải thiện sức đề kháng, tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể.

Hướng dẫn cách chữa bệnh gout bằng diện chẩn hiệu quả và an toàn

Hiện nay, chữa gout bằng diện chẩn gồm 3 cách như sau:

 • Sử dụng bộ trừ đàm thấp thủy
 • Phương pháp bộ 3 tiêu gồm tiêu bướu khối y, tiêu viêm và tiêu độc 
 • Điều trị đau nhức.

Tùy theo từng vị trí hình thành bệnh gout, mức độ cơn đau và thể trạng sức khỏe của từng người, người bệnh có thể thực hiện 1 trong 3 cách chữa trên hoặc kết hợp cả 3 để đem lại hiệu quả nhanh và tốt nhất.

1. Chữa gout bằng diện chẩn bằng cách sử dụng bộ trừ đàm thấp thủy

Lần lượt ấn vào các huyệt: 103- 1- 290- 19- 39- 64- 63- 53- 222- 236- 85- 127- 235- 22- 87. Tránh ấn sai huyệt hoặc sai thứ tự vì dễ gây giảm, tắc lưu lượng máu tuần hoàn trong cơ thể.

2. Phương pháp bộ 3 tiêu gồm: Tiêu bướu khối y, tiêu viêm và tiêu độc

Chữa gout bằng diện chẩn cần đúng cách 

Chữa gout bằng diện chẩn cần được thực hiện bởi người có chuyên môn cao

Để đào thải lượng acid uric trong máu thông qua đường tiểu tiện, thực hiện day ấn các huyệt:

 • 41- 127- 19- 143
 • 61- 37- 38
 • 26- 5- 17- 50- 60- 29- 104- 10 -59- 85- 235- 87.

3. Chữa gout bằng diện chẩn bằng cách điều trị đau nhức

Thực hiện ấn từ nhẹ tới mạnh, nông tới sâu vào các bộ huyệt gồm:

 • 39- 45- 43- 300- 0.
 • 41- 87- 60- 61- 16- 37- 38- 0.

Người bị gout nên thực hiện diện chẩn 1 lần/ngày, đều đặn ít nhất 30 ngày để nhận thấy các triệu chứng bệnh gout bị giảm đi đáng kể. Sau 1 tháng, bạn tiến hành xét nghiệm lại nồng độ acid uric trong máu, nếu nồng độ acid uric của bạn rơi vào các khoảng dao động này nghĩa là việc chữa trị có hiệu quả và ngược lại:

 • Nồng độ acid uric từ 150- 360 mmol/L đối với nữ.
 • Nồng độ acid uric từ 180- 420 mmol/L đối với nam.

*Lưu ý: Thứ tự các huyệt đạo ấn không thể thay đổi, mức độ nông/sâu khi day ấn cũng tùy vào từng thể trạng của người bệnh mà có sự thay đổi nhất định. Đồng thời, cách chữa gout bằng diện chẩn chỉ mang tính chất hỗ trợ điều trị, ứng dụng nhiều trong các tình trạng bị gout cấp và phục hồi sau phẫu thuật.

Khi bệnh tình chuyển biến xấu tới mức độ mãn tính, thay vì diện chẩn, người bệnh nên tới các cơ sở y tế chuyên khoa để lắng nghe tư vấn và tìm ra cho bản thân cách chữa phù hợp, hiệu quả hơn.

Thông tin về chữa gout bằng diện chẩn đã được chúng tôi đề cập cụ thể và chi tiết ở bài viết trên. Diện chẩn chữa gout là cách chữa đơn giản, hiệu quả nhưng chỉ phát huy hiệu quả khi thực hiện đúng cách. Chúng tôi khuyến cáo người bị gout chỉ chữa bệnh gout bằng cách diện chẩn tại các cơ sở uy tín, chất lượng, dưới sự thực hiện của các chuyên gia y tế hàng đầu. Việc tùy tiện trong cách chữa dễ phản tác dụng, thậm chí là gây biến chứng.

5/5 - (2 bình chọn)

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lương y Đỗ Minh Tuấn hiện là người đứng đầu Nhà thuốc Đỗ Minh Đường. Ông tốt nghiệp Học viện y dược học cổ truyền Việt Nam, là đời thừa kế thứ 5 của dòng họ Đỗ Minh phát triển những bài thuốc Đông y gia truyền của dòng họ.

Bác sĩ Đỗ Minh Tuấn tốt nghiệp Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam. Ông Tuấn là học trò của PGS.TS Lê Lương Đống (Nguyên PGĐ Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam, Nguyên Vụ trưởng Vụ YHCT). Ông từng công tác tại Bệnh viện 103, đảm nhận vai trò Phó giám đốc phụ trách chuyên môn tại Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc. Hiện nay, bác sĩ Đỗ Minh Tuấn là Giám đốc phụ trách chuyên môn Nhà thuốc Đỗ Minh Đường.

Ông là người rất tận tâm với nghề, luôn lắng nghe những mối băn khoăn của người bệnh nhằm hiểu được vấn đề trong căn bệnh của họ để điều chỉnh thành phần, liều lượng trong các bài thuốc và tìm ra phương pháp điều trị bệnh nhanh chóng, hiệu quả nhất.

Về tác giả
Zalo
Chat với chúng tôi