Chữa gout bằng diện chẩn tốt không và cách chữa bệnh như thế nào?

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi Lương Y Đỗ Minh Tuấn | Lĩnh vực khám chữa: Xương khớp | Nơi công tác: Phòng chẩn trị YHCT Đỗ Minh Đường – Cơ sở Hà Nội

Chữa gout bằng diện chẩn là cách chữa được phát hiện vào đầu những năm 80 của thế kỷ XX bởi GS Bùi Quốc Châu. Dựa trên bản đồ hình chiếu của khuôn mặt lên các vùng sinh huyệt, bác sĩ sẽ chẩn đoán mức độ phát triển triệu chứng, giai đoạn bệnh, từ đó thực hiện day, ấn để giảm đau cơn gout cấp, ngăn ngừa viêm nhiễm. Vậy cách chữa chữa bệnh gút bằng diện chẩn như thế nào? Có hiệu quả hay không?

Chữa gout bằng diện chẩn có tốt không?

Bệnh gout là chứng bệnh hình thành khi nồng độ acid uric trong cơ thể tăng cao 1 cách liên tục và đột ngột dẫn tới tình trạng mất kiểm soát gây lắng đọng muối urat trong sụn mô và ổ khớp. Từ đó, xương khớp của cơ thể, nhất là các đoạn khớp nối dễ bị tổn thương, có biểu hiện nóng, đỏ và sưng tấy, thậm chí là nổi u cục khiến đi lại khó khăn.

So với nhiều cách chữa bệnh gout hiện nay, diện chẩn được coi là phương pháp an toàn và hiệu quả. GS Bùi Quốc Châu đã phát hiện ra rằng, khuôn mặt người là 1 bản đồ kiểm soát sức khỏe và phản ánh thông tin sức khỏe của cơ thể. Mỗi điểm trên khuôn mặt phản ánh hoạt động của một cơ quan nhất định.

Thông qua các hoạt động day, ấn và xoa đúng huyệt đạo, người bệnh sẽ cảm thấy dễ chịu, cơn đau bệnh gout từ đó cũng tiêu tan dần.

Chữa gout bằng diện chẩn có tốt không

Chữa gout bằng diện chẩn an toàn, hiệu quả

Theo GS Bùi Quốc Châu, chữa gout bằng diện chẩn có 1 số lợi ích nhất định như sau:

 • Giảm đau, ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm phát triển.
 • Giúp bệnh nhân tạm thời khống chế mức độ phát triển của bệnh, từ đó bớt căng thẳng, thư thoái tinh thần.
 • Bài trừ chất độc hại ra khởi cơ thể một cách tự nhiên nhất.
 • Cải thiện sức đề kháng, tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể.

Hướng dẫn cách chữa bệnh gout bằng diện chẩn hiệu quả và an toàn

Hiện nay, chữa gout bằng diện chẩn gồm 3 cách như sau:

 • Sử dụng bộ trừ đàm thấp thủy
 • Phương pháp bộ 3 tiêu gồm tiêu bướu khối y, tiêu viêm và tiêu độc 
 • Điều trị đau nhức.

Tùy theo từng vị trí hình thành bệnh gout, mức độ cơn đau và thể trạng sức khỏe của từng người, người bệnh có thể thực hiện 1 trong 3 cách chữa trên hoặc kết hợp cả 3 để đem lại hiệu quả nhanh và tốt nhất.

Bài trên báo giadinh.net.vn: Điều trị gout bằng bài thuốc Gout Đỗ Minh Đường bào chế từ thảo dược sạch

1. Chữa gout bằng diện chẩn bằng cách sử dụng bộ trừ đàm thấp thủy

Lần lượt ấn vào các huyệt: 103- 1- 290- 19- 39- 64- 63- 53- 222- 236- 85- 127- 235- 22- 87. Tránh ấn sai huyệt hoặc sai thứ tự vì dễ gây giảm, tắc lưu lượng máu tuần hoàn trong cơ thể.

2. Phương pháp bộ 3 tiêu gồm: Tiêu bướu khối y, tiêu viêm và tiêu độc

Chữa gout bằng diện chẩn cần đúng cách 

Chữa gout bằng diện chẩn cần được thực hiện bởi người có chuyên môn cao

Để đào thải lượng acid uric trong máu thông qua đường tiểu tiện, thực hiện day ấn các huyệt:

 • 41- 127- 19- 143
 • 61- 37- 38
 • 26- 5- 17- 50- 60- 29- 104- 10 -59- 85- 235- 87.

XEM NGAY: Acid uric bao nhiêu là cao? Cách giảm nồng độ acid uric trong máu

3. Chữa gout bằng diện chẩn bằng cách điều trị đau nhức

Thực hiện ấn từ nhẹ tới mạnh, nông tới sâu vào các bộ huyệt gồm:

 • 39- 45- 43- 300- 0.
 • 41- 87- 60- 61- 16- 37- 38- 0.

Người bị gout nên thực hiện diện chẩn 1 lần/ngày, đều đặn ít nhất 30 ngày để nhận thấy các triệu chứng bệnh gout bị giảm đi đáng kể. Sau 1 tháng, bạn tiến hành xét nghiệm lại nồng độ acid uric trong máu, nếu nồng độ acid uric của bạn rơi vào các khoảng dao động này nghĩa là việc chữa trị có hiệu quả và ngược lại:

 • Nồng độ acid uric từ 150- 360 mmol/L đối với nữ.
 • Nồng độ acid uric từ 180- 420 mmol/L đối với nam.

*Lưu ý: Thứ tự các huyệt đạo ấn không thể thay đổi, mức độ nông/sâu khi day ấn cũng tùy vào từng thể trạng của người bệnh mà có sự thay đổi nhất định. Đồng thời, cách chữa gout bằng diện chẩn chỉ mang tính chất hỗ trợ điều trị, ứng dụng nhiều trong các tình trạng bị gout cấp và phục hồi sau phẫu thuật.

Khi bệnh tình chuyển biến xấu tới mức độ mãn tính, thay vì diện chẩn, người bệnh nên tới các cơ sở y tế chuyên khoa để lắng nghe tư vấn và tìm ra cho bản thân cách chữa phù hợp, hiệu quả hơn.

Thông tin về chữa gout bằng diện chẩn đã được chúng tôi đề cập cụ thể và chi tiết ở bài viết trên. Diện chẩn chữa gout là cách chữa đơn giản, hiệu quả nhưng chỉ phát huy hiệu quả khi thực hiện đúng cách. Chúng tôi khuyến cáo người bị gout chỉ chữa bệnh gout bằng cách diện chẩn tại các cơ sở uy tín, chất lượng, dưới sự thực hiện của các chuyên gia y tế hàng đầu. Việc tùy tiện trong cách chữa dễ phản tác dụng, thậm chí là gây biến chứng.

Nhà thuốc Đỗ Minh Đường là đơn vị điều trị gout bằng thuốc nam số 1 tại Việt Nam với hơn 150 năm kinh nghiệm ứng dụng bài thuốc đặc trị gout trong điều trị cho hàng ngàn bệnh nhân. Gout Đỗ Minh được nhiều chuyên gia đánh giá cao về hiệu quả chữa bệnh chuyên sâu tận gốc mang đến hiệu quả đột phá, lâu dài so với rất nhiều phương thuốc khác trên thị trường.

Chữa gout bằng diện chẩn tốt không và cách chữa bệnh như thế nào?

Bài thuốc Gout Đỗ Minh chữa dứt điểm gout nhờ sức mạnh 3 trong 1

Các bài thuốc nam thông thường chỉ gồm 1 thang thuốc duy nhất trong cả liệu trình nhưng Gout Đỗ Minh được tối ưu với 3 bài thuốc nhỏ vừa thực hiện nhiệm vụ riêng vừa kết hợp cùng nhau giúp hành khí hoạt huyết, tăng cường chính khí, tiêu viêm, giảm sưng đau, bồi bổ gan thận, thúc đẩy bài tiết axit uric ra ngoài, tăng cường sức đề kháng chống lại nguy cơ tái phát bệnh.

Gout Đỗ Minh có những ưu điểm sau:

 • Bào chế từ thảo dược lành tính, nguồn gốc rõ ràng, hơn 90% được thu hoạch từ vườn dược liệu của nhà thuốc Đỗ Minh Đường đạt tiêu chuẩn GACP – WHO.
 • An toàn, không gây tác dụng phụ, phù hợp với thể trạng của nhiều bệnh nhân khác nhau như người cao tuổi, người bị loét dạ dày, người suy giảm miễn dịch, người mắc bệnh mãn tính lâu năm… 
 • Phối ngũ thảo dược theo bí quyết gia truyền theo nguyên tắc Quân – Thần – Tá – Sứ trong đó một số thảo dược chủ chốt như Hy thiêm thảo, Thổ phục linh, Gắm, Xích đồng, Kim ngân cành… 
 • Gout Đỗ Minh có tính cá nhân hoá, mỗi bệnh nhân tới thăm khám đều được kê đơn riêng với hàm lượng, tỷ lệ phối ngũ thảo dược gia giảm tùy theo tình trạng bệnh để tăng hiệu quả điều trị ở mức cao nhất. 
 • Hỗ trợ bào chế dưới dạng cao đặc, người bệnh tiết kiệm thời gian đun sắc, sử dụng và bảo quản tiện lợi.

Hiệu quả bài thuốc Gout Đỗ Minh

ĐỪNG BỎ QUA: Review bài thuốc Gout Đỗ Minh của nhà thuốc Đỗ Minh Đường chữa bệnh gút có hiệu quả không?

Hơn 150 năm qua, bài thuốc Gout Đỗ Minh đã giúp bệnh nhân mọi miền đất nước thoát khỏi cảm giác đau nhức, sưng viêm, tự ti vì những hạt tophi phình to dưới da do bị gout. Đặc biệt, nhà thuốc Đỗ Minh Đường chưa từng ghi nhận bất cứ trường hợp bệnh nhân nào uống thuốc gặp tác dụng phụ, phù nề, tích nước. Những nỗ lực của nhà thuốc Đỗ Minh Đường đã được ghi nhận qua nhiều giải thưởng danh giá như năm 2017, đơn vị nhận cúp vàng “Sản phẩm tin cậy, dịch vụ hoàn hảo, nhãn hiệu ưa dùng”, năm 2020 nhận giải thưởng “Top 20 thương hiệu nổi tiếng” và được nhiều cơ quan báo chí đăng bài giới thiệu tới độc giả.

Nhà thuốc Đỗ Minh Đường quan tâm chữa bệnh lấy chữ Tâm làm gốc, vì vậy bài thuốc ngâm rượu quý hiếm bí truyền hơn 150 năm trước đây chỉ dùng trong nội tộc và dâng vua tiến chúa được lương y Đỗ Minh Tuấn quyết định ngâm ủ để phục vụ nhu cầu của bệnh nhân. ĐỖ MINH QUỐC TỬU gồm Đỗ Minh Quốc Tửu Nhất Vương, Đỗ Minh Quốc Tửu Trường Dương, Đỗ Minh Quốc Tửu Tam Dương, Đỗ Minh Quốc Tửu Vạn Bảo được ngâm ủ kỹ lưỡng, tỉ mỉ hấp thu tinh hoa trời đất với thành phần thảo dược siêu quý hiếm chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng về hiệu quả trong chăm sóc sức khỏe.

Đỗ Minh Quốc Tửu

Nhà thuốc Đỗ Minh Đường thăm khám MIỄN PHÍ cho tất cả bệnh nhân. Nếu bạn bị gout, đừng bỏ qua giai đoạn vàng trong điều trị, hãy đến gặp bác sĩ trong thời gian sớm nhất để được kiểm tra cụ thể tình trạng bệnh và kê đơn Gout Đỗ Minh điều trị phù hợp.

Chữa gout bằng diện chẩn tốt không và cách chữa bệnh như thế nào?

5/5 - (2 bình chọn)

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

cta-mobile-app cta-mobile-app
Chat với chúng tôi
Zalo