Chữa gai cột sống bằng Đông y mang đến hiệu quả cao, trị bệnh tận gốc

11:25 - 05/09/2018

Tác giả: Quỳnh Nguyễn

Tham vấn y khoa Bs. Đỗ Minh Tuấn

Từ lâu nhiều người đã áp dụng chữa gai cột sống bằng đông y vì nó không chỉ hiệu quả mà còn an toàn. Một trong những bài thuốc đông y chữa bệnh được nhiều người áp dụng nhất hiện nay là bài thuốc của gia tộc Đỗ Minh có lịch sử 5 đời chữa bệnh cứu người. Ngoài ra, bệnh nhân nên kết hợp với kỹ thuật châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt để tăng hiệu quả chữa bệnh.

Nên đọc:

>> Bí quyết dùng cây xương rồng trị gai cột sống hiệu quả sau 30 ngày của cụ ông ở Hưng Yên

>> Hãy kiên trì chữa gai cột sống bằng hạt đu đủ trong 2 tuần sẽ thấy sự “thần kỳ”

Cách chữa gai cột sống bằng đông y an toàn, hiệu quả

Đông y – thuật ngữ dùng chỉ biện pháp chữa bệnh được sử dụng phổ biến ở các nước phương đông với biện pháp chủ yếu là dùng thảo dược và những thủ thuật xoa bóp, bấm huyệt, châm cứu. Chữa gai cột sống bằng Đông y được nhiều quốc gia châu Á sử dụng trong đó có Việt Nam.

Đông y mang đến nhiều bài thuốc chữa gai cột sống khác nhau như bài thuốc uống trong, bài thuốc bôi đắp. Song song với nó là những liệu pháp châm cứu, bấm huyệt hay xoa bóp giúp trị bệnh từ bên trong đến bên ngoài và cho hiệu quả cao hơn.

  • Uống thuốc hoặc đắp thuốc – thuốc Đông y trị gai cột sống hiệu quả

Đây là biện pháp chữa gai cột sống bằng Đông y hiệu quả nhất và được áp dụng phổ biến nhất. Đây cũng là biện pháp được sử dụng từ xa xưa, lâu đời. Các thầy thuốc thường kết hợp những vị thuốc là thảo dược quý trong tự nhiên để chữa bệnh.

Với bài thuốc đắp, người bệnh có thể dùng một số thảo dược như Bạch thược, mộc qua, đương quy, sinh địa,… cho vào nấu rồi đắp lên vùng bị đau nhức.

Với bài thuốc uống, người bệnh có thể sử dụng bài thuốc gia truyền dòng họ Đỗ Minh với các vị thuốc như Tơ hồng xanh, Phòng phong, Gối hạc, Dây đau xương, Vương cốt đằng, Xuyên quy, Đỗ trọng, Ngưu tất, Hy thiêm, Độc hoạt, Cẩu tích,… vào sắc nước uống.

Mỗi ngày 1 thang và chia làm 3 lần uống trong ngày.

  • Chữa gai cột sống bằng Đông y với kỹ thuật châm cứu

Châm cứu là một trong những kỹ thuật mang đến hiệu quả cao, giảm đau nhanh chóng. Với người bị gai cột sống, ngoài việc dùng những bài thuốc đắp hay bài thuốc uống trên nên sử dụng kỹ thuật châm cứu giúp đả thông kinh mạch, lưu thông khí huyết từ đó giảm đau hiệu quả.

Châm cứu là biện pháp có hiệu quả nhưng cần thực hiện bởi người có chuyên môn. Chúng ta không thể tự thực hiện được bởi nó cần phải thực hiện đúng cách, tìm đúng huyệt đạo thì việc tác động mới có kết quả.

  • Xoa bóp – bấm huyệt – biện pháp chữa bệnh bằng Đông y hiệu quả

Chữa gai cột sống bằng Đông y ngoài việc áp dụng những bài thuốc hay kỹ thuật châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt cũng là biện pháp được nhiều người áp dụng. Biện pháp này thực hiện thông qua việc day ấn các vị trí huyết trên cơ thể nhằm giảm đau.

Chữa gai cột sống bằng đông y với kỹ thuật xoa bóp, bấm huyệt

Lương y Đỗ Minh Tuấn trực tiếp thăm khám cho bệnh nhân

Những huyệt có thể tác động để giảm đau và chữa bệnh như huyệt Thận du, Đại trường du, Giáp tích, Hoàn khiêu, Ủy trung, Côn lôn, Thừa sơn,… Đây là những huyệt đạo có liên đới đến phần cột sống từ đó nó được kích thích, lưu thông và giảm đau hiệu quả.

Biện pháp này được các chuyên gia đánh giá rất cao vì nó có thể nhanh chóng khai thông khí huyết, giảm đau từ đó giảm triệu chứng bệnh. Đây cũng là kỹ thuật được đưa vào ứng dụng rất nhiều, không chỉ chữa gai cột sống mà chữa nhiều chứng bệnh khác.

Lưu ý khi dùng thuốc Đông y trị gai cột sống

Cách chữa gai cột sống bằng Đông y ở trên mang lại hiệu quả cao và ngày càng được nhiều người tin tưởng áp dụng. Tuy nhiên, cũng như những biện pháp chữa bệnh khác, biện pháp này cũng có những ưu nhược điểm riêng. Dưới đây là những điểm mạnh và điểm hạn chế của biện pháp dùng đông y trị gai cột sống.

  • Ưu điểm của biện pháp chữa gai cột sống bằng Đông y

Đông y mang đến bài thuốc chữa gai cột sống hiệu quả cao. Không chỉ thế nó còn có rất nhiều ưu điểm khác như:

Chữa gai cột sống bằng đông y có ưu, nhược điểm riêng

Chữa gai cột sống bằng đông y có ưu, nhược điểm riêng

– Áp dụng những thảo dược quý trong tự nhiên để cho hiệu quả cao, an toàn nhất.

– Kết hợp với kỹ thuật xoa bóp, bấm huyệt, châm cứu cho hiệu quả cao, nguy cơ tái phát bệnh thấp, có thể trị bệnh tận gốc.

– Không chỉ hiệu quả cao và an toàn mà áp dụng biện pháp này còn không tốn quá nhiều chi phí trong quá trình trị bệnh.

  • Thuốc Đông y trị gai cột sống có nhược điểm gì?

Dưới đây là những điểm hạn chế mà biện pháp này mang lại:

– Việc thực hiện sắc thuốc, dùng thuốc tương đối phức tạp, không đơn giản như dùng thuốc tây.

– Các kỹ thuật châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt cần thực hiện bởi người có chuyên môn, người bình thường không thể tự thực hiện.

– Biện pháp này cần có thời gian thẩm thấu vào bên trong nên thời gian điều trị tương đối lâu dài.

Trên đây là biện pháp chữa gai cột sống bằng đông y mang đến hiệu quả cao và được nhiều người áp dụng. Đây là biện pháp từ lâu đã được nhiều người tin tưởng, đặc biệt là với những bài thuốc của nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường.

Đừng bỏ lỡ:
 
 

Ngày đăng: 05/09/2018 | Cập nhật lần cuối: 11:25 am , 05/09/2018

Trả lời

*
*

CM
Ẩn
Top