Giải đáp cách chữa đau khớp gối bằng diện chẩn

Ngày nay có rất nhiều phương pháp điều trị căn bệnh đau khớp gối, đặc biệt là phương pháp diện chẩn. Vậy chữa đau khớp gối bằng diện chẩn có thực sự hiệu quả hay không? Chúng ta cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu về phương pháp điều trị này nhé!

1. Giới thiệu về phương pháp chữa đau khớp gối bằng diện chẩn

Chữa đau khớp gối bằng diện chẩn là cách điều trị được nghiên cứu từ lâu trong y học cổ truyền của Việt Nam. Từ những năm đầu 1980, phương pháp điều trị này đã được đưa vào sử dụng lần đầu tiên, việc chữa trị của diện chẩn khác so với những cách thông thường là không dùng bất kỳ một viên thuốc nào và chữa bệnh bằng cách tác động chủ yếu lên các điểm trên khuôn mặt.

Chữa đau khớp gối bằng diện chẩn

Chữa đau khớp gối bằng diện chẩn

2. Cách chữa đau khớp gối bằng diện chẩn

Nếu bạn đã từng áp dụng cách trị đau khớp gối bằng phương pháp bấm huyệt thì chữa đau khớp gối bằng diện chẩn cũng có cách thực hiện gần như tương đồng, nhưng có một vài điểm khác biệt và đem lại hiệu quả cao hơn.

Các bác sĩ khi chữa đau khớp gối bằng diện chẩn sẽ áp dụng bấm các huyệt trên gương mặt của người bệnh, đồng thời thực hiện xoa bóp vùng đầu gối để xua tan những cơn đau. Dưới đây là thông tin về các bước thực hiện chữa bệnh theo phương pháp diện chẩn mà bác sĩ khuyên dùng.

Cách chữa đau khớp gối bằng diện chẩn

Cách chữa đau khớp gối bằng diện chẩn

  • Bấm vào huyệt số 197

Huyệt số 197 nằm ở vị trí từ hai đầu lông mày kéo ngược lên trán từ 1,5 – 2cm. Với phương pháp này, bác sĩ đông y hoặc chính người bệnh có thể tự chữa bằng cách dùng que dò để lăn tại vùng đã xác định trước, điểm nào bạn cảm thấy đau thì đó chính là huyệt số 197.

Tiếp theo bạn dùng tay để day phần huyệt này trong khoảng nửa phút. Sau đó dùng que lăn diện chẩn day tiếp tục trong nửa phút. Bạn cần thực hiện kiên trì một ngày 3 lần và liên tục trong một thời gian dài thì mới cảm nhận được tác dụng của phương pháp điều trị này.

Chữa đau khớp gối bằng diện chẩn là phương pháp hữu hiệu trong đông y

Chữa đau khớp gối bằng diện chẩn là phương pháp hữu hiệu trong đông y

  • Bấm vào huyệt số 9

Bạn dùng que dò kéo từ khóe miệng ra giao với đường tiếp tuyến từ hốc mắt xuống thì đó chính là huyệt số 9. Nếu người bệnh đang bị đau khớp gối, khi dùng que dò miết quanh vùng này ắt hẳn sẽ có cảm giác thốn đau.

Bạn tiến hành day ở huyệt số 9 này bằng tay trong khoảng 1 phút. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng que lăn thay vì sử dụng tay. Và người bệnh phải thực hiện một cách đều đặn, thường xuyên một ngày 3 lần mới đánh bay được các triệu chứng đau khớp gối.

Chữa đau khớp gối bằng diện chẩn vô cùng hiệu quả

Chữa đau khớp gối bằng diện chẩn vô cùng hiệu quả  

Bên cạnh đó, bệnh nhân cũng nên lưu ý đối với dụng cụ chữa bằng diện chẩn, vì nếu sử dụng sai sẽ không có tác dụng đối với việc chữa đau khớp gối. Nếu cơ thể cảm thấy lạnh trong người thì nên dùng que lăn âm để trung hòa. Que lăn loại này thường có lõi làm bằng đồng hoặc kim loại. Ngược lại, nếu cơ thể bị nóng thì bạn nên dùng loại que lăn có lõi làm bằng nhựa hoặc sừng.

Sau một thời gian dài kiên trì bấm huyệt số 197 và số 9 như đã hướng dẩn nếu người bệnh cảm thấy không hiêệu quả thì có thể bấm thêm huyệt ở vùng xương gò má. Bạn thực hiện các động tác tương tự như đã làm với hai huyệt trên và luôn luôn kiên trì thực hiện một ngày 3 lần.

  • Hơ ngải cứu ở khớp ngón tay

Một phương pháp khác có thể áp dụng để chữa đau khớp gối bằng diện chẩn nếu bạn không muốn bấm huyệt trên mặt đó chính là hơ ngải cứu. Khi thực hiện cách này nếu cảm thấy hai khớp ngón tay trỏ và ngón tay giữa bị giật thì bạn đang thực hiện đúng và ngược lại.

Ngoài ra, người bệnh chỉ nên hơ một ngày 3 lần và không quá lạm dụng phương pháp này vì có thể gây bỏng rất nguy hiểm.

Hơ ngải cứu ở khớp ngón tay

Hơ ngải cứu ở khớp ngón tay

Với phương pháp chữa đau khớp gối bằng diện chẩn hy vọng sẽ giúp người bệnh hiểu rõ hơn về cách thức vận hành cũng như đưa đến kết quả tốt hơn để tăng cường khả năng vận động và đem lại chất lượng cuộc sống tốt hơn. Tuy nhiên, bệnh nhân phải kiên trì thực hiện đúng từng bước trong một thời gian dài một cách đều đặn để nhanh chóng đem lại hiệu quả như mong muốn. Bên cạnh diện chẩn thì chữa đau khớp gối bằng thảo dược cũng là một trong những phương pháp điều trị từ nguyên liệu tự nhiên được rất nhiều người bệnh tin dùng trong vài năm trở lại đây. Bạn đọc có thể tham khảo bài viết chi tiết ở dưới đây

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lương y Đỗ Minh Tuấn hiện là người đứng đầu Nhà thuốc Đỗ Minh Đường. Ông tốt nghiệp Học viện y dược học cổ truyền Việt Nam, là đời thừa kế thứ 5 của dòng họ Đỗ Minh phát triển những bài thuốc Đông y gia truyền của dòng họ.

Bác sĩ Đỗ Minh Tuấn tốt nghiệp Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam. Ông Tuấn là học trò của PGS.TS Lê Lương Đống (Nguyên PGĐ Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam, Nguyên Vụ trưởng Vụ YHCT). Ông từng công tác tại Bệnh viện 103, đảm nhận vai trò Phó giám đốc phụ trách chuyên môn tại Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc. Hiện nay, bác sĩ Đỗ Minh Tuấn là Giám đốc phụ trách chuyên môn Nhà thuốc Đỗ Minh Đường.

Ông là người rất tận tâm với nghề, luôn lắng nghe những mối băn khoăn của người bệnh nhằm hiểu được vấn đề trong căn bệnh của họ để điều chỉnh thành phần, liều lượng trong các bài thuốc và tìm ra phương pháp điều trị bệnh nhanh chóng, hiệu quả nhất.

Về tác giả
Zalo
Chat với chúng tôi