Chi phí mổ tràn dịch khớp gối là bao nhiêu: Nhất định cần biết để tránh tiền mất tật mang

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi Lương Y Đỗ Minh Tuấn | Lĩnh vực khám chữa: Xương khớp | Nơi công tác: Phòng chẩn trị YHCT Đỗ Minh Đường – Cơ sở Hà Nội

Chi phí mổ tràn dịch khớp gối, nếu người bệnh nắm được thông tin chính xác sẽ tránh bị “mất tiền oan”. Không ít người bệnh vì thiếu am hiểu về chi phí phẫu thuật cũng như phát sinh dẫn tới tình trạng đội giá mà không hiểu vì sao. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết hơn về chi phí thực hiện mổ tràn dịch khớp gối!

Chi phí mổ tràn dịch khớp gối là bao nhiêu tiền?

Mổ tràn dịch khớp gối gồm 2 dạng là mổ hở và mổ nội soi. Tuy nhiên, hiện nay, người bệnh thường được khuyên mổ nội soi nhiều hơn vì cách làm này ít gây tổn thương phần cứng, không gây chảy máu và giúp rút ngắn thời gian phục hồi.

Mổ nội soi tràn dịch khớp gối là một tiến bộ của y học hiện đại, bác sĩ dùng dụng cụ chuyên biệt để quan sát các bộ phận sụn khớp, dây chằng bên trong, từ đó xử lý hư hại. Chi phí mổ tràn dịch khớp gối thông thường được bao gồm 2 phần sau:

#1 Chi phí mổ tràn dịch khớp gối: Viện phí gồm những gì?

Viện phí là các khoản tiền như tiền giường nằm (nằm phòng bệnh chung hoặc phòng VIP riêng), xét nghiệm, tiền thuốc, phẫu thuật, truyền dịch, thay băng hay các dịch vụ khác… Dựa vào cơ sở thực hiện mổ tràn dịch khớp gối và thời gian nằm viện (thường là 3 ngày + 2 đêm hoặc cả tuần với bệnh nặng), mức viện phí sẽ có sự chênh lệch đáng kể.

Chi phí mổ tràn dịch khớp gối như thế nào

Viện phí là một trong những khoản chi phí mổ tràn dịch khớp gối

Khảo sát tại một số bệnh viện lớn như Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, viện phí tại đây dao động từ 10 – 25 triệu VNĐ/lần.

#2 Chi phí mổ tràn dịch khớp gối: Dành cho trang thiết bị phẫu thuật

Nội soi mổ tràn dịch khớp gối là kỹ thuật hiện đại, dẫn tới chi phí cho trang thiết bị phục vụ ca phẫu thuật cũng tốn kém hơn nhiều so với mổ thường. Một số trang thiết bị cần thiết cho 1 cuộc phẫu thuật mổ nội soi khớp gối gồm: Máy nội soi, lưỡi bào khớp (Shaver), lưỡi đốt RF, IMPLANT như ốc vít, dây tiếp nước nội soi, chỉ bện gân và vòng treo cố định dây chằng…

Phụ thuộc vào mức độ tổn thương khớp gối, tay nghề của bác sĩ, số lượng trang thiết bị phục vụ cho ca mổ có thể ít hoặc nhiều. Giá của tổng số các trang thiết bị nhập khẩu hiện nay là từ 20 – 26 triệu VNĐ.

 Chi phí mổ tràn dịch khớp gối gồm những gì

Chi phí mổ tràn dịch khớp gối phụ thuộc vào số lượng trang thiết bị sử dụng

Bên cạnh đó, không ít người bệnh bị tràn dịch khớp gối ảnh hưởng tới dây chằng, tức là phải tiến hành nối gân. Nối gân còn phụ thuộc vào chất liệu thay thế:

  • Gân tự chân (gân của chính người bệnh): Chi phí tăng lên tầm 3 – 5 triệu VNĐ.
  • Gân đồn loại (gân của người khác): Chi phí tăng 7 – 10 triệu VNĐ

Tóm lại, tổng chi phí mổ tràn dịch khớp gối dao động từ 30 – 40 triệu VNĐ. Lưu ý, chi phí này chỉ mang tính tham khảo vì còn phụ thuộc vào địa chỉ thực hiện phẫu thuật và mức độ phục hồi của người bệnh.

Lưu ý thực hiện mổ tràn dịch khớp gối nhất định chớ nên bỏ qua!

Mổ tràn dịch khớp gối là cách làm đem lại hiệu quả cao. Tuy nhiên, lương y Đỗ Minh Tuấn (Nhà thuốc Đỗ Minh Đường) khuyến cáo, phẫu thuật mổ tràn dịch khớp gối chỉ nên được thực hiện khi người bệnh đã áp dụng các biện pháp điều trị nội khoa (tức là dùng thuốc) nhưng không đem lại kết quả cao hoặc bệnh đã tiến triển đến giai đoạn nặng.

Phẫu thuật tràn dịch khớp gối không khó nhưng khá nguy hiểm vì chỉ 1 sơ xuất nhỏ cũng có thể gây nhiễm khuẩn, biến chứng nguy hiểm. Người bệnh chỉ nên mổ tràn dịch khớp gối tại các cơ sở chuyên khoa uy tín với đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn và kinh nghiệm dày dặn.

Trên đây là một vài chia sẻ về chi phí mổ tràn dịch khớp gối. Tùy vào dịch vụ thực hiện mổ tràn dịch khớp gối và sự phục hồi sức khỏe của người bệnh, chi phí mổ tại các bệnh viện, phòng khám có thể thay đổi khác nhau. Người bệnh nên tham khảo giá và chất lượng mổ tràn dịch khớp gối tại cơ sở khám chữa khác nhau, từ đó lựa chọn ra địa điểm phù hợp nhất. Dưới đây là 1 vài gợi ý về địa chỉ khám chữa tràn dịch khớp gối uy tín, chất lượng. Mong rằng, thông tin hữu ích với bạn!

Đánh giá bài viết

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với chúng tôi
Zalo