Cây mật gấu chữa thoái hóa đốt sống cổ có hiệu quả không?

Cây mật gấu chữa thoái hóa đốt sống cổ có thật sự hiệu quả như lời mách bảo của các bài thuốc dân gian hay không? Chúng ta hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để kiểm chứng xem những tác dụng của loại thực vật này đối với bệnh thoái hóa đốt sống cổ nhé!

Bài nên đọc:

>> 5 cách chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng ngải cứu cứ dùng là khỏi!

>> Chữa thoái hoá đốt sống cổ bằng lá lốt “trong uống ngoài đắp” chỉ 1 tháng là giảm đau thấy rõ

1. Tác dụng của cây mật gấu trong cuộc sống hàng ngày

Mọi người vẫn thường bàn tán về công dụng chữa “bách bệnh” của cây mật gấu trong đời sống hàng ngày, đặc biệt là bệnh thoái hóa cột sống cổ. Loại thảo dược này có tác dụng làm giảm đau, chữa viêm hiệu quả.

Vì thế nó là sự lựa chọn đầu tiên đối với những người mắc các bệnh xương khớp. Ngoài ra, cây mật gấu còn có nhiều công dụng khác nên được mọi người tin dùng, chúng ta có thể kể đến một số bệnh được loại thảo dược quý này điều trị là:

Cây mật gấu chữa thoái hóa đốt sống cổ còn có tác dụng tốt đối với hệ vận động

Cây mật gấu chữa thoái hóa đốt sống cổ còn có tác dụng tốt đối với hệ vận động

  • Cây mật gấu có tác dụng tốt với hệ vận động

Tác dụng của cây mật gấu là giúp giảm đau và chữa viêm, do đó nó cực kỳ tốt trong việc phòng ngừa thoái hóa đốt sống cổ. Mặt khác, loại thực vật này có tác dụng điều trị đối với nhựng người đã mắc bệnh. Trong cây mật gấu có các hợp chất giúp hồi phục tổn thương đốt sống cổ, mang lại độ linh hoạt xương khớp, khả năng vận động vốn có.

  • Cây mật gấu đối với hệ tiêu hóa

Đối với những người gặp phải các triệu chứng rối loạn tiêu hóa thì cây mật gấu thực sự là bài thuốc hữu hiệu để giải độc, khơi thông bộ phận này. Bên cạnh đó, loại thảo dược này giải phóng giúp hệ tiêu hóa hấp thụ được các chất dinh dưỡng đi vào một cách tốt nhất.

  • Cây mật gấu với những căn bệnh khác

Theo các nghiên cứu mới đây về loài cây này được biết, nó có chứa một số hợp chất đặc biệt giúp ức chế với tế bào ung thư. Hơn thế nữa, đây là loại cây khắc tinh với bệnh béo phì, giúp giảm cân một cách hiệu quả.

Trên đây là những tác dụng nổi bật của loại thực vật quý này với cơ thể của con người, đặc biệt đối với những người đang cần điều trị thoái hóa đốt sống cổ. Tuy nhiên, người bệnh cần tham khảo ý kiến của bác sĩ trước để được chẩn đoán và có lời khuyên phù hợp nhất.

Cây mật gấu chữa thoái hóa đốt sống cổ còn có tác dụng tốt đối với nhiều căn bệnh khác

Cây mật gấu chữa thoái hóa đốt sống cổ còn có tác dụng tốt đối với nhiều căn bệnh khác

2. Chỉ mặt điểm tên những bài thuốc từ cây mật gấu chữa thoái hóa đốt sống cổ

Theo những chia sẻ ở trên thì phần nào người bệnh đã hiểu rõ công dụng của loại thảo dược quý này. Dưới đây là những bài thuốc cụ thể của cây mật gấu chữa thoái hóa đốt sống cổ:

  • Bài thuốc đun lá mật gấu uống nước hàng ngày

Đây là một trong những cách làm đơn giản nhất mà mọi người có thể áp dụng hàng ngày. Đầu tiên, bạn hái hoặc mua cây mật gấu, rồi đem rửa thật sạch. Sau đó, người bệnh tiến hành đun với nước.

Tiếp theo, bạn để nguội rồi uống thay nước hằng ngày. Người bệnh cần phải thực hiện một cách đều đặn và liên tục mỗi ngày, sau khoảng một tháng thì bệnh sẽ thuyên giảm dần.

Cây mật gấu chữa thoái hóa đốt sống cổ được dùng làm thuốc uống hàng ngày

Cây mật gấu chữa thoái hóa đốt sống cổ được dùng làm thuốc uống hàng ngày

  • Bài thuốc kết hợp giữa lá mật gấu với bia hoặc rượu trắng

Đây là một trong những phương thuốc hữu hiệu điều trị thoái hóa đốt sống cổ. Bạn cũng thực hiện tương tự như bài thuốc trên. Đầu tiên, người bệnh rửa sạch lá mật gấu rồi giã nhuyển và chất lấy phần nước, pha nước cốt này cùng bia hoặc rượu trắng theo một tỷ lệ thích hợp.

Sử dụng đều đặn bài thuốc này sau mỗi bữa ăn bạn sẽe cảm nhận được những dấu hiệu thoái hóa đốt sống cổ giảm dần. Bên cạnh đó, người bệnh cũng có thể tận dụng phần bã ở trên để đắp vào vùng cổ, như vậy phương thuốc này sẽ nhanh chóng phát huy tác dụng.

Cây mật gấu chữa thoái hóa đốt sống cổ được dùng làm thuốc bằng cách kết hợp với bia hoặc rượu trắng

Cây mật gấu chữa thoái hóa đốt sống cổ được dùng làm thuốc bằng cách kết hợp với bia hoặc rượu trắng

Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ hiểu thêm và ứng dụng cây mật gấu chữa thoái hóa đốt sống cổ vào quá trình chữa bệnh của bản thân. Bên cạnh việc sử dụng các loại cây thuốc để điều trị bệnh thoái hóa cột sống cổ thì chế độ tập luyện cũng đóng vai trò quan trọng giúp giảm thiểu tình trạng bệnh.

Đọc thật chậm: Hướng dẫn bài tập thể dục chữa thoái hoá đốt sống cổ tại nhà

Đánh giá bài viết

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lương y Đỗ Minh Tuấn hiện là người đứng đầu Nhà thuốc Đỗ Minh Đường. Ông tốt nghiệp Học viện y dược học cổ truyền Việt Nam, là đời thừa kế thứ 5 của dòng họ Đỗ Minh phát triển những bài thuốc Đông y gia truyền của dòng họ.

Bác sĩ Đỗ Minh Tuấn tốt nghiệp Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam. Ông Tuấn là học trò của PGS.TS Lê Lương Đống (Nguyên PGĐ Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam, Nguyên Vụ trưởng Vụ YHCT). Ông từng công tác tại Bệnh viện 103, đảm nhận vai trò Phó giám đốc phụ trách chuyên môn tại Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc. Hiện nay, bác sĩ Đỗ Minh Tuấn là Giám đốc phụ trách chuyên môn Nhà thuốc Đỗ Minh Đường.

Ông là người rất tận tâm với nghề, luôn lắng nghe những mối băn khoăn của người bệnh nhằm hiểu được vấn đề trong căn bệnh của họ để điều chỉnh thành phần, liều lượng trong các bài thuốc và tìm ra phương pháp điều trị bệnh nhanh chóng, hiệu quả nhất.

Về tác giả
Zalo
Chat với chúng tôi