Cấy chỉ chữa thoát vị đĩa đệm thực hiện thế nào và có hiệu quả không?

Cấy chỉ chữa thoát vị đĩa đệm là một trong những phương pháp đang nhận được nhiều sự quan tâm của người bệnh. Trong khi nhiều người đồn đại cấy chỉ vào huyệt đạo giúp thoát khỏi bệnh thì nhiều ý kiến phản bác lại cho rằng đây chỉ là phương pháp giảm đau tạm thời chứ không thể chữa khỏi như lời đồn. Vậy thực chất liệu pháp này có mang lại hiệu quả hay không?

Nên đọc: 

>> Phương pháp diện chẩn chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả cao sau vài lần điều trị

>> Tôi đã chữa thoát vị đĩa đệm bằng xà đơn và kết quả thật bất ngờ

1. Tìm hiểu về biện pháp cấy chỉ chữa bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống

Do ít được ứng dụng trong điều trị nên nhiều người khi nghe đến phương pháp này thường cho rằng đây là phương pháp điều trị mới. Nhưng trên thực tế thì cấy chỉ đã ứng dụng vào Việt Nam từ năm 1971. Vì vậy đây không phải là phương pháp chữa bệnh mới. Tuy nhiên do những hạn chế về kỹ thuật nên đến thời điểm này cấy chỉ vẫn chưa thực sự phổ biến ở nước ta.

Cấy chỉ là phương pháp cấy vào huyệt đạo người bệnh loại chỉ tự tiêu với tác dụng duy trì sự kích thích vào huyệt đạo để giảm đau nhức cho người bệnh. Loại chỉ được dùng làm từ ruột cừu còn gọi là catgut có khả năng tự tiêu từ 2 – 3 tuần.

Cấy chỉ chữa thoát vị đĩa đệm thế nào?

Trên thực tế cấy chỉ là bước cải tiến mới của phương pháp châm cứu

Không chỉ Việt Nam, Trung Quốc rất nhiều nước trong khu vực Châu Á, Châu Âu đã áp dụng phương pháp này. Theo tiến sĩ Volker Baumgarten – chuyên gia về huyệt đạo ở Đức thì cấy chỉ vào huyệt đạo giống như một cuộc cách mạng trong châm cứu.

  • Cấy chỉ chữa thoát vị đĩa đệm có lợi ích gì?

Cấy chỉ trị thoát vị đĩa đệm mang lại nhiều lợi ích cho người bệnh cụ thể là:

– Tăng cường sự chuyển hoá của các chất dinh dưỡng ở cơ cũng như kích thích hệ miễn dịch giúp cơ thể thoải mái hơn, ít bị đau nhức hơn.

– Cấy chỉ không gây hại sang các bộ phận khác đặc biệt là gan, thận cơ quan dễ bị tổn thương do các phương pháp điều trị khác đặc biệt là sử dụng thuốc Tây y.

– Cấy chỉ chữa thoát vị đĩa đệm không để lại bất cứ di chứng nào sau khi kết thúc các liệu trình điều trị.

– Phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau nhất là người cao tuổi bị thoát vị đĩa đệm.

  • Phương pháp cấy chỉ chữa thoát vị đĩa đệm đắt không?

Tuỳ vào số huyệt cần cấy mà giá cho mỗi lần cấy chỉ có thể khác nhau. Trung bình cho mỗi lần cấy chỉ là từ 1 – 3 triệu đồng.

Phương pháp cấy chỉ chữa thoát vị đĩa đệm

Cấy chỉ vào huyệt đạo

2. Các bước cấy chỉ chữa thoát vị đĩa đệm

Cấy chỉ chữa bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cần thực hiện đúng lúc và đúng cách. Dưới đây là các bước tiến hành của biện pháp này:

– Trước tiên người bệnh sẽ nằm xuống giường, kỹ thuật viên sẽ xác định thứ tự các huyệt cần cấy tuỳ theo tình trạng bệnh và vị trí đau nhức.

– Trường hợp người bệnh thoát vị đĩa đệm bị chèn ép vào dây thần kinh, mạch máu có thể cấy vào huyệt giáp tích L4-L5, huyệt thận du, huyệt giáp tích L5 – S1, huyệt đại trường du.

– Trường hợp bị chèn ép vào dây thần kinh ảnh hưởng đến sau đùi, cẳng chân và bàn chân, người bệnh sẽ được cấy thêm các huyệt ấn môn, huyệt trật biên, huyệt côn lon, huyệt thừa phù và huyệt thừa sơn.

– Trường hợp bị chèn dây thần kinh gây đau mặt trước chân thì người bệnh được chỉ định cấy vào các huyệt gồm huyệt lăng tuyền, huyệt hoàn khiêu, huyệt tuyệt cốt, huyệt phong thị và huyệt quang minh.

3. Cấy chỉ chữa bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống có thực sự tốt không?

Như thông tin ở trên thực chất cấy chỉ chữa thoát vị đĩa đệm là bước cải tiến của châm cứu do đó phương pháp này chỉ thích hợp với người bệnh thoát vị nhẹ, khi đĩa đệm mới thoát ra ngoài và chưa ảnh hưởng gì đến các dây thần kinh. Chỉ cần người bệnh kiên trì thực hiện theo đúng phác đồ cấy chỉ kết hợp lối sống lành mạnh, tập luyện bài tập hỗ trợ sẽ cho hiệu quả rõ rệt.

Cấy chỉ chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả không?

Cấy chỉ chữa thoát vị đĩa đệm có thực sự tốt như lời đồn?

Tuy nhiên, trường hợp bệnh nặng thì không nên đầu tư tốn thời gian vào phương pháp cấy chỉ chữa thoát vị đĩa đệm này.  Bởi hiệu quả mà nó mang lại là giảm đau sau khi chỉ tiêu người bệnh thường bị đau trở lại.

Trên đây là thông tin về biện pháp cấy chỉ chữa thoát vị đĩa đệm mang đến hiệu quả cao. Nhưng người bệnh cần nhớ, dù là biện pháp nào thì hiệu quả cao nhất vẫn là thực hiện khi bệnh còn ở mức độ nhẹ. Hơn nữa, cấy chỉ cũng cần được tiến hành theo đúng yêu cầu, chỉ định của bác sĩ.

Tham khảo thêm: 

Top 5 cách chữa thoát vị đĩa đệm ÍT TÁI PHÁT được sử dụng nhiều

Đai đeo thoát vị đĩa đệm có thực sự tốt như nhiều người nghĩ?

Ngày đăng: 30/03/2018 - Cập nhật lúc: 3:05 PM , 14/06/2019

Đóngthoát vị đĩa đệm

Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng bài thuốc Nam gia truyền dòng họ Đỗ Minh

Trả lời

*
*

CM
Ẩn
Top