Học ngay cách chữa bệnh phong thấp ra mồ hôi tay chân tại nhà đơn giản và hiệu quả này!

4:49 - 27/03/2018

Tác giả:

Tham vấn y khoa Bs. Đỗ Minh Tuấn

Với bài chia sẽ về cách chữa bệnh phong thấp ra mồ hôi tay chân tại nhà dưới đây chắc chắn bạn sẽ sớm thoát khỏi những phiền toái do chứng bệnh này gây nên. Đây cũng là cách chữa ra mồ hôi nhiều toàn thân hiệu quả bạn có thể áp dụng ngay. Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách trị bệnh ra mồ hôi tay chân do phong thấp gây ra với bài viết này!

Bài nên đọc:

>> Bệnh phong thấp có nguy hiểm không và nó gây ra những biến chứng gì?

>> Bệnh phong thấp có lây không và phòng tránh như thế nào?

1. Nguyên nhân gây bệnh phong thấp ra mồ hôi tay chân

Y học hiện đại cho rằng, bệnh ra mồ hôi chân tay là do rối loạn hệ thần kinh thực vật (hệ thần kinh giao cảm) – có vai trò điều hòa thân nhiệt.

Làm sao để chữa hiện tượng ra mồ hôi chân tay

Bệnh ra mồ hôi chân tay theo y học cổ truyển là do chứng phong thấp

Y học cổ truyền cho rằng, bệnh ra mồ hôi chân tay là do phong thấp gây ra. Bởi phong thấp gây ra tình trạng rối loạn dương hư làm tắc nghẽn hay rối loạn các đường dẫn khí ra thần kinh ở chân tay. Đây được gọi là chứng “dương hư sinh ngoại hàn” khiến chân tay luôn bị lạnh. Đường kinh tâm, tâm bào, tiểu trường ở lòng bàn tay và lòng bàn chân gây ảnh hưởng đến việc ra mồ hôi ở tay chân. Tùy theo mức độ phong thấp mà tình trạng ra mồ hôi tay hay chân nhiều hay ít.

Ngoài ra, những lo lắng, căng thẳng, buồn phiền quá mức cũng là một trong những lý do gây ra hiện tượng ra mồ hồi chân tay.

Vậy, làm thế nào để có được cách chữa bệnh phong thấp ra mồ hôi tay chân đơn giản mà hiệu quả? Thông tin dưới đây sẽ giúp bạn.

2. Cách trị bệnh phong thấp ra mồ hôi tay chân tại nhà

Y học cổ truyền có nhiều bài thuốc chữa ra mồ hôi nhiều toàn thân hay chân tay rất hiệu quả. Với người bệnh phong thấp ra mồ hôi chân tay thì có thể áp dụng cách trị bệnh phong thấp đổ mồ hôi tay chân sau đây.

# Các bài thuốc uống  

Cách chữa bệnh phong thấp ra mồ hôi tay có thể áp dụng những bài thuốc uống như sau:

Bài thuốc thứ nhất:

Cho lá dâu tằm, đậu đen, ma hoàng căn, mẫu lệ, ngũ vị tử với liều lượng bằng nhau vào sắc nước uống. Hoặc bệnh nhân cũng có thể sử dụng riêng lẻ từng vị thuốc, dùng hàng ngày sẽ giúp chứng ra mô hôi chân tay được cải thiện rõ rệt sau một thời gian.

Dùng dâu tằm chữa ra mồ hôi chân tay

Lá dâu tằm – bài thuốc chữa ra mồ hôi tay chân hiệu quả

Bài thuốc thứ 2:

Mỗi ngày lấy 30gr là lốt đã sao khô đun với ½ lít nước trong khoảng 15 phút rồi uống. Mỗi ngày 1 thang như vậy và uống trong 1 tuần là các triệu chứng ra mồ hôi chân tay của bệnh phong thấp sẽ giảm. Cứ 6 tháng người bệnh lại thực hiện liệu trình trên để bệnh không tái phát.

Các bài thuốc ngâm, xông

Cách chữa phong thấp ra mồ hôi tay chân cũng có thể áp dụng bài thuốc ngâm, xông.

Bài thuốc thứ nhất:

Hòa nước ấm với muối theo tỷ lệ 3 chén nước lạnh: 1 chén nước sôi: 1 thìa muối rồi ngâm bàn chân và bàn tay vào. Bạn có thể cho thêm xác trà vào ngâm chung cũng rất tốt. Mỗi ngày ngâm 1 – 2 lần và mỗi lần 10 phút là bệnh sẽ giảm nhanh chóng.

Bài thuốc thứ 2:

Với cách chữa bệnh phong thấp ra mồ hôi tay chân này, bạn chỉ cần lấy lá lốt rửa sạch rồi đun với nước sôi, sau đó cho chân tay vào xông hơi. Đến khi nào nước nguội thì cho chân tay vào ngâm khoảng 30 phút.

Trên đây là những cách chữa bệnh phong thấp ra mồ hôi tay chân đơn giản, dễ thực hiện, ít tốn kém mà lại hiệu quả. Nếu bạn đang bị bệnh thì hãy áp dụng ngay những biện pháp này để cải thiện tình trạng nhé! Trong số những bài thuốc trên, bài thuốc bằng lá lốt vừa đơn giản lại hiệu quả nhất. Để biết chi tiết về công dụng và nhiều hơn các bài thuốc chữa phong phấp bằng lá lốt, bạn tuyệt đối không nên bỏ qua bài viết dưới đây:

Thực hiện ngay: Cách chữa bệnh phong thấp bằng lá lốt không phải ai cũng biết

ĐóngPhong thấp

Bệnh phong tê thấp, thấp khớp: Những thông tin tuyệt đối đừng bỏ qua

Ngày đăng: 27/03/2018 | Cập nhật lần cuối: 4:49 pm , 27/03/2018

Trả lời

*
*

CM
Ẩn
Top