Dùng ngay cách chữa bệnh phong thấp bằng lá lốt ”ai dùng cũng khỏi” này!

Cách chữa bệnh phong thấp bằng lá lốt là một trong những phương pháp trị bệnh an toàn, hiệu quả tuy nhiên không phải ai cũng biết. Bài thuốc này nhận được phản hồi từ những người áp dụng là hiệu quả nhanh và lâu dài, không tái phát. Vậy dùng lá lốt chữa phong thấp thế nào?

Bài nên đọc:

>> Áp dụng ngay 3 bài thuốc nam này để không còn lo về bệnh

>> Khổ sở vì phong thấp lâu ngày, cứ thử ngay ba cách chữa phong thấp dân gian này

1. Công dụng ‘thần kỳ’ của lá lốt

Lá lốt mang đến nhiều công dụng, không chỉ là nguyên liệu trong chế biến món ăn mà lá lốt còn có tác dụng trong việc chữa bệnh. Dưới đây là một vài công dụng của lá lốt với sức khỏe nói chung và bệnh phong thấp nói riêng bạn nên nắm rõ trước khi áp dụng:

  • Công dụng của lá lốt đối với sức khỏe

Y học cổ truyền cho biết, lá lốt có những công dụng trong việc trị các bệnh sau:

Điều trị bệnh phong thấp bằng lá lốt

Lá lốt có nhiều công dụng đối với sức khỏe

– Do lá lốt có tình ôn trung nên có tác dụng làm ấm bụng.

– Tác dụng Tán hàn tức trừ lạnh rất tốt.

– Hạ khí, tức là đưa khí từ trên xuống dưới.

– Tác dụng Chỉ thống tức làm giảm nhanh chóng cơn cơn đau do bệnh gây ra.

– Hỗ trợ điều trị chứng Yêu cước thống, tức là chứng đau chân đau tay.

– Tỵ uyên, tức chứng nước mũi tanh thối chảy cũng có thể dùng lá lốt để chữa trị.

– Ngoài ra, lá lốt còn có thể dùng để trị các chứng nôn mửa, khó tiêu, đầy hơi,…

Kinh nghiệm dân gian cũng chỉ ra rằng, lá lốt có công dụng rất tốt trong việc điều trị bệnh. Ông cha ta thường dùng lá lốt riêng lẻ hoặc kết hợp nó với một số vị thuốc khác như cỏ xước, rể bưởi, lá xương sống,… sắc nước uống trị bệnh.

Theo đó, lá lốt có thể trị các bệnh như đua xương khớp, lạnh bụng, chân tay ra mồ hôi, mụn nhọt, đau đầu, đau răng,… Ngoài ra, cách chữa bệnh phong thấp bằng lá lốt cũng được nhiều người áp dụng.

  • Công dụng của lá lốt chữa phong thấp

Lá lốt – cây thân thảo họ Hồ tiêu sinh trưởng ở những vùng núi thấp Việt Nam. Thân cây cao khoảng 30 – 40cm, thân mềm vào mọc lan ra đất. Lá cây có màu đậm, hình trái tim, đầu nhọn, cuống dài, mặt  nhẵn. Ngoài việc dùng làm nguyên liệu chế biến món ăn, ông cha ta còn nghĩ ra cách chữa bệnh phong thấp bằng lá lốt hiệu quả.

Nghiên cứu của y học hiện đại cũng chứng minh, thân lá lốt có chứa nhiều tinh dầu có thể giúp kháng khuẩn, giảm viêm, giảm đau và sát trùng vô cùng tốt. Đặc biệt là với những trường hợp bị bệnh về xương khớp, trong đó có phong thấp.

Những bài thuốc chữa phong thấp từ lá lốt

Lá lốt rất tốt trong việc trị bệnh xương khớp, trong đó có bệnh phong thấp

Y học cổ truyền chứng minh, lá lốt có vị cay nồng, tính ấm có thể giúp giảm đau nhức xương khớp khi bị phong thấp ở tay, chân,… Vậy, dùng lá lốt chữa bệnh phong thấp như thế nào, chúng ta cùng xem những bài thuốc dưới đây.

2. Cách chữa bệnh phong thấp bằng lá lốt

Với việc dùng lá lốt chữa bệnh phong thấp, người bệnh có thể áp dụng nhiều biện pháp khác nhau. Có thể dùng lá lốt đơn lẻ hoặc có thể dùng kết hợp với những vị thuốc khác. Mỗi bài thuốc đều mang đến công dụng trị bệnh phong thấp hiệu quả.

– Chữa bệnh phong thấp bằng lá lốt đơn lẻ

Đó là khi áp dụng chỉ riêng lá lốt cho việc trị bệnh. Bạn có thể áp dụng hai bài thuốc từ lá lốt dưới đây:

Bài thuốc thứ nhất: Canh lá lốt

Cũng như công thức nấu những loại canh khác, với canh lá lốt chữa bệnh phong thấp, bạn chỉ cần rửa sạch rau, thái nhỏ rồi cho thêm gừng, húng quế vào nấu canh. Dùng canh khi còn nóng và dùng liên tục trong khoảng nửa tháng các triệu chứng bệnh sẽ thay đổi.

Bài thuốc thứ 2: Nước sắc lá lốt

Lá lốt phơi khô để dùng hàng ngày. Mỗi ngày lấy khoảng 15gr lá lốt cho vào sắc nước uống. Mỗi ngày 2 bát nhỏ chia làm 2 lần uống. Sau khoảng 1 tuần là các triệu chứng bệnh phong thấp sẽ giảm xuống.

– Cách chữa bệnh phong thấp bằng lá lốt kết hợp với vị thuốc khác

Ngoài việc dùng đơn lẻ lá lốt để chữa phong thấp thì người bệnh cũng có thể kết hợp vị thuốc này với một vài vị thuốc khác để trị bệnh. Việc kết hợp này cũng cho kết quả rất khả quan trong việc chữa phong thấp.

Ngoài lá lốt, chữa bệnh phong thấp còn có thể áp dụng kết hợp nó với những vị thuốc khác

Lá lốt có thể kết hợp với nhiều loại thảo dược khác để chữa bệnh

Bài thuốc thứ nhất

Kết hợp các vị thuốc là: Lá lốt 16gr, cỏ xước, thổ phục linh, tầm gửi (mỗi loại 12gr), quế chi, thiên niên kiện (mỗi loại 8gr), cỏ tranh 10gr. Cho các vị thuốc này vào sắc nước uống, dùng mỗi ngày 2 lần trong khoảng 2 tuần là các triệu chứng bệnh sẽ giảm.

Bài thuốc thứ hai

Với cách chữa bệnh phong thấp bằng lá lốt này, người bệnh có thể kết hợp lá lốt với các vị thuốc khác. Bài thuốc nay gồm các vị thuốc như: Lá lốt, cỏ xước, dây đau xương, cốt khí củ (mỗi loại 15gr). Đem các vị thuốc này vào sắc nước uống, mỗi ngày chia làm 2 lần sáng và tối.

Trên đây là cách chữa bệnh phong thấp bằng lá lốt. Đây là những bài thuốc dân gian được ông cha ta đúc rút từ những kinh nghiệm. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải nhớ rằng, đây là bài thuốc dân gian chưa được kiểm chứng bằng khoa học vì thế chỉ nên dùng nó trong việc hỗ trợ trị bệnh. Nếu khi dùng thuốc mà không thấy có hiệu quả thì nên chuyển sang biện pháp điều trị tốt hơn. Ngoài ra, cần tây, dây chìa vôi, hành và gừng cũng mang đến bài thuốc chữa phong thấp hiệu quả bạn có thể tham khảo.

>>> Link xem thêm: Áp dụng ngay 3 bài thuốc nam trị bệnh phong thấp này để không lo về bệnh

Ngày đăng: 21/03/2018 - Cập nhật lúc: 10:38 AM , 14/06/2019

ĐóngPhong thấp

Bệnh phong tê thấp, thấp khớp: Những thông tin tuyệt đối đừng bỏ qua

Trả lời

*
*

CM
Ẩn
Top