Các triệu chứng vôi hóa đốt sống cổ rất khó chịu vì thế cần phải cảnh giác

9:24 - 14/09/2018

Tác giả:

Các triệu chứng vôi hóa đốt sống cổ rất khó chịu vì thế bạn cần phải cảnh giác. Đau buốt, tê, cứng cổ,… là những triệu chứng thường gặp khi mắc phải căn bệnh này. Nếu các triệu chứng này không được cải thiện sẽ dẫn đến biến chứng nguy hiểm.

>>> Bệnh vôi hóa cột sống có nguy hiểm không: Đừng chủ quan kẻo bị tàn phế!

>>> Đừng vội phẫu thuật vôi hóa cột sống cổ, bạn có thể dứt hẳn bệnh nhờ bài thuốc Nam này

1.Các triệu chứng vôi hóa đốt sống cổ thường gặp

Thực tế, những dấu hiệu vôi hóa đốt sống cổ không dễ nhận biết bởi nó cũng có gần giống với những dấu hiệu của những bệnh xương khớp khác. Thông qua những cảm nhận ban đầu, người bệnh có thể lờ mờ đoán ra bệnh, đó là những dấu hiệu sau:

Triệu chứng vôi hóa đốt sống cổ gây đau nhức

Triệu chứng vôi hóa đốt sống cổ gây đau nhức

  • Đau nhức – Triệu chứng của bệnh vôi hóa cột sống cổ thường gặp

Triệu chứng vôi hóa đốt sống cổ đầu tiên gặp phải đó là tình trạng đau nhức, thậm chí là đau buốt ở vùng cổ, vai gáy. Những cơn đau này khiến cho người bệnh vận động khớp cổ gặp khó khăn và khiến cho cuộc sống cũng khó khăn.

Những cơn đau này đôi khi chỉ diễn ra trong thời gian ngắn, khi người bệnh nghỉ ngơi hoặc thực hiện động tác xoa bóp bệnh sẽ được cải thiện. Tuy nhiên, khi bệnh ở mức độ nặng hơn, tình trạng này sẽ kéo dài hơn, người bệnh thực hiện hành động xoa bóp cũng không hết.

  • Triệu chứng vôi hóa đốt sống cổ – Cứng cổ, khó khăn trong vận động

Hiện tượng cứng cổ cũng là một trong những biểu hiện của vôi hóa cột sống cổ thường gặp. Theo cảm nhận của bệnh nhân, ban đầu sẽ thấy khớp cổ bị cứng, khó cử động như quay phải quay trải hay cúi đầu.

Triệu chứng vôi hóa đốt sống cổ gây cứng cổ, hạn chế vận động

Triệu chứng vôi hóa đốt sống cổ gây cứng cổ, hạn chế vận động

Hiện tượng này kèm theo triệu chứng đau nhức khiến người bệnh vô cùng khó chịu. Những cơn đau này nó còn lan tới cả bả vai, phần ngoài cánh tay, rồi lan xuống đến các ngón tay. Trường hợp này thường xảy ra ở những người có mức độ bệnh nặng.

  • Biểu hiện của vôi hóa cột sống cổ ảnh hưởng đến tâm lý

Không chỉ là những cơn đau nhức, tê cứng khó chịu, triệu chứng vôi hóa đốt sống cổ còn thể hiện ở việc người bệnh cảm thấy mệt mỏi, hoa mắt, chóng mắt, ù tai. Kèm theo những dấu hiệu đau nhức nữa khiến cho người bệnh ngày càng cảm thấy khó chịu.

Cuộc sống của người bệnh vì thế mà gặp khó khăn rất nhiều. Tình trạng này để diễn ra lâu sẽ dần đến thoái hóa đốt sống cổ.

2. Biến chứng của bệnh vôi hóa cột sống cổ

Không chỉ những triệu chứng vôi hóa đốt sống cổ đơn thuần, các bác sĩ khuyến cáo, nếu các triệu chứng này không được khắc phục sẽ gây hậu quả, biến chứng lớn. Dưới đây là những biến chứng của vôi hóa cột sống cổ nhất định bạn không được coi thường.

Triệu chứng vôi hóa đốt sống cổ nếu không trị sẽ gây biến chứng nguy hiểm

Triệu chứng vôi hóa đốt sống cổ nếu không trị sẽ gây biến chứng nguy hiểm

– Khi bệnh chuyển qua giai đoạn nặng sẽ gây biến chứng đến dáng đi của bạn. Khi đó, cấu trúc của gai xương bị chèn ép, thay đổi khiến cho dáng đi cũng vì thế mà thay đổi. Người bệnh sẽ có dáng đi loạng choạng, mất điều hòa vận động.

– Biến chứng lên hệ thần kinh trung ương cũng là vấn đề nghiêm trọng. Vì đốt sống cổ gần với não bộ và hệ thần kinh trung ương, nếu vôi hóa cột sống diễn ra lâu ngày sẽ gây chèn ép hệ thống thần kinh gây rối loạn thần kinh.

– Nếu chỉ là triệu chứng vôi hóa đốt sống cổ mệt mỏi stress thì vẫn còn quá nhẹ, bởi bệnh này còn gây biến chứng khiến mất ổn định tâm lý, trầm cảm.

– Một biến chứng nguy hiểm nữa của bệnh này phải kể đến là hiện tượng chèn ép lên tủy sống gây rối loạn hệ thần kinh trung ương.

– Biến chứng nguy hiểm nhất của bệnh này là hiện tượng gai xương mọc lên, các vị trí đốt sống cổ bị chèn ép dẫn đến bại liệt nửa người. Thông thường, hiện tượng này sẽ xuất hiện ở người già, nhưng không có nghĩa là người trẻ không mắc phải.

Trên đây là những triệu chứng vôi hóa đốt sống cổ và biến chứng của nó. Có thể nói, đây là bệnh lý thường gặp nhưng nếu để lâu không trị sẽ gây ra biến chứng nguy hiểm. Vì thế, khi có dấu hiệu của bệnh hãy nhanh chóng đến bệnh viện thăm khám và tìm cách điều trị.

ĐóngGai đôi cột sống

Loại bỏ các triệu chứng vôi hóa cột sống cổ nhờ bài thuốc Nam bào chế 100% từ thiên nhiên

Ngày đăng: 14/09/2018 | Cập nhật lần cuối: 9:24 am , 14/09/2018

Trả lời

*
*

CM
Ẩn
Top