Các loại thuốc chữa viêm niệu đạo nam giới và lưu ý khi sử dụng

3:51 - 26/10/2018

Tác giả:

Sử dụng thuốc chữa viêm niệu đạo nam giới là phương pháp điều trị thông dụng trong Tây y. Mục đích của việc dùng khác nhằm tiêu viêm, diệt các vi khuẩn gây hại để chúng không phát triển. Có nhiều loại thuốc uống, thuốc tiêm được dùng trong điều trị bệnh, tùy thuộc vào tình trạng và nguyên nhân gây viêm niệu đạo.

Bạn nên đọc:

>>> Cách chữa viêm niệu đạo bằng thuốc nam tại nhà hiệu quả nhanh

>>> Phác đồ điều trị viêm niệu đạo nam giới cho từng nguyên nhân gây ra

Viêm niệu đạo là tình trạng viêm nhiễm đường tiểu do nhiều nguyên nhân gây ra những phần lớn bởi sự xâm nhập gây hại của các vi khuẩn lậu cầu và không do lậu như Chlamydia, Mycoplasma,…

Các loại vi khuẩn này xâm nhập vào đường tiểu gây nhiễm trùng dẫn tới các triệu chứng như rối loạn tiết niệu, đau sinh dục, mụn rộp,… Tình trạng này kéo là là một sự đe dọa nghiêm trọng tới chức năng sinh lý và khả năng có con ở cả nam và nữ giới. Do đó điều trị dứt điểm bệnh sớm là một điều vô cùng quan trọng. 

Hiện nay có nhiều loại thuốc điều trị viêm niệu đạo nam giới, tùy thuộc vào từng nguyên nhân, tình trạng bệnh bác sĩ sẽ chỉ định dùng thuốc và liều lượng phù hợp nhằm mang lại hiệu cải thiện và đẩy lùi bệnh tốt nhất.

1. Các loại thuốc chữa viêm niệu đạo nam giới

Để có phác đồ sử dụng thuốc chữa viêm niệu đạo nam giới, các bác sĩ sẽ dựa vào tình trạng sức khỏe và nguyên nhân gây bệnh để có toa đơn phù hợp hợp nhất. Cụ thể là:

Thuốc chữa viêm niệu đạo nam giới do lậu cầu

Trong trường hợp nam giới bị viêm niệu đạo do vi khuẩn lậu cầu xâm nhập qua quan hệ tình dục thường được bác sĩ kê toa kháng sinh uống và tiêm như:

 • Tiêm bắp 1 liều duy nhất với Ceftriaxone 250mg kết hợp với thuốc uống Doxycycline 100mg. Thời gian uống thuốc của bệnh nhân trong 7 ngày, mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 1 viên. 

Thuốc chữa viêm niệu đạo nam giới hiệu quả

Sử dụng thuốc tiêm bắp để điều trị viêm niệu đạo do vi khuẩn lậu cầu

 • Tiêm bắp 1 liều duy nhất với Spectinomycin 2g, kết hợp với thuốc uống Doxycycline 100mg. Người bệnh uống thuốc trong 7 ngày, mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 1 viên.
 • Tiêm bắp 1 liều duy nhất với Cefotaxime, kết hợp thuốc uống Doxycycline 100mg. Bệnh nhân uống thuốc trong 7 ngày, uống 2 lần/ngày, mỗi ngày 1 viên nang.

Thuốc điều trị viêm niệu đạo ở nam giới không do lậu

Trong trường hợp người bệnh bị viêm niệu đạo không phải do vi khuẩn lậu cầu, bác sĩ thường kê kháng sinh dạng uống phù hợp với từng loại vi khuẩn gây bệnh như:

 • Thuốc chữa viêm niệu đạo nam giới do nấm ở nam giới như: Fluconazol 150mg, Itraconazole 100mg,..
 • Viêm niệu đạo do nhiễm Chlamydia và Mycoplasma thường được sử dụng kháng sinh như: Erythromycin 500mg, Ofloxacin 300mg, Doxycyclin 100mg,…
 • Viêm niệu đạo ở nam giới do nhiễm Trichomonas thường sử dụng thuốc Metronidazol uống 500mg.

Thuốc chữa viêm niệu đạo nam giới

Sử dụng kháng sinh giúp điều trị viêm niệu đạo nam giới

Ngoài ra, khi sử dụng thuốc chữa viêm niệu đạo nam giới thường điều trị kết hợp cả người bệnh và bạn tình để phòng lây nhiễm bệnh.

2. Những lưu ý khi dùng thuốc chữa bệnh viêm niệu đạo ở nam giới

Để sử dụng thuốc điều trị viêm niệu đạo nam giới đạt hiệu quả tối đa, người bệnh cần lưu ý một vài vấn đề như:

 • Tuân thủ đúng liều lượng và cách sử dụng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ. Tránh tự ý chuẩn đoán bệnh và tự kê đơn thuốc cho mình vì điều này có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.
 • Để hạn chế các tác dụng phụ gây đau dạ dày, người bệnh nên uống thuốc với nhiều nước.
 • Đảm bảo uống đủ 2 lít nước mỗi ngày giúp cơ thể nhận đủ nước giúp đào thải độc tố và làm sạch đường tiểu.
 • Kết hợp điều trị với chế độ ăn dinh dưỡng, nghỉ ngơi đủ để giúp tăng sức đề kháng với vi khuẩn.
 • Trong thời gian chữa viêm niệu đạo nam giới, người bệnh cần kiêng quan hệ tình dục để giúp bệnh nhanh phục hồi.
 • Tái khám theo đúng chỉ định của bác sĩ để theo dõi tình trạng sức khỏe, trong trường hợp có dấu hiệu bất thường sẽ có biện pháp điều chỉnh thuốc phù hợp.

Trên đây là tổng hợp về các loại thuốc chữa viêm niệu đạo nam giới cũng như là những lưu ý để hiệu quả điều trị bệnh tốt nhất. Các bạn hãy thực hiện theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa kết hợp với việc thay đổi thói quen để sớm đánh đuổi căn nguyên bệnh.

Xem ngay: 3 Phương pháp điều trị viêm niệu đạo ở nam giới hiệu quả, an toàn

Ngày đăng: 26/10/2018 | Cập nhật lần cuối: 3:51 pm , 26/10/2018

Trả lời

*
*

CM
Ẩn
Top