Sớm phát hiện các dấu hiệu viêm khớp tay dưới đây cơ hội điều trị dứt điểm càng cao

09:52, 21/03/2018
Viêm khớp tay là một trong những bệnh thường gặp ở nhiều lứa tuổi đặc biệt là người già và dân văn phòng thường xuyên phải sử dụng máy tính. Tình trạng này làm ảnh hưởng nhiều tới sinh hoạt cũng như là chất lượng cuộc sống. Do vậy sớm phát hiện ra các dấu hiệu viêm khớp tay và có cách điều trị phù hợp có ý nghĩa vô cùng quan trọng với người bệnh. Dưới đây, chúng tôi đã tổng hợp được các triệu chứng của viêm khớp tay, mời các bạn tham khảo.

1. Dấu hiệu viêm khớp tay thường gặp

Nếu phát hiện bất cứ các triệu chứng viêm khớp tay dưới đây, các bạn nên tới cơ sở y tế chuyên khoa để khám và điều trị bệnh sớm cải thiện tình trạng sức khỏe:

# Đau và nóng khớp

Dấu hiệu điển hình của bệnh viêm khớp tay là tình trạng các khớp ở ngón tay bị đau nhức và có cảm giác nóng ran rất khó chịu. Triệu chứng này sẽ nặng hơn khi các khớp hoạt động, hoặc không cử động trong một thời gian dài. Triệu chứng viêm khớp ngón tay ban đầu có thể nhẹ, các cơn đau chỉ thoáng qua trong thời gian rất nhanh. Tuy nhiên để càng nặng, bệnh nghiêm trọng sẽ dẫn tới các cơn đau nhức tăng lên và âm ỉ kéo dài.

Dấu hiệu viêm khớp tay thường gặp

Đau và nóng ran khớp là dấu hiệu điển hình của tình trạng khớp tay bị viêm

# Sưng tấy khớp

Sưng tấy các khớp cũng là một trong những dấu hiệu viêm khớp tay. Dấu hiệu này sẽ thể hiện rõ hơn vào buổi sáng. Các ngón tay sưng đỏ, che lấp toàn bộ các khớp.

# Cứng khớp tay

Khi bị viêm khớp tay triệu chứng thường gặp đó là tình trạng các khớp bị cứng, rất khó để cầm nắm bất cứ vật gì.

# Suy giảm chức năng khớp

Suy giảm chức năng của khớp chính là một trong những dấu hiệu viêm khớp tay thường gặp. Bạn có thể cảm thấy các khớp ở ngón tay không được linh hoạt như trước, các hoạt động cầm nắm bởi vậy mà khó khăn hơn.

Dấu hiệu này rõ ràng hơn vào buổi tối khi cơ thể và các khớp tay đã hoạt động mệt mỏi sau một ngày.

# Biến dạng khớp

Viêm khớp tay nếu không sớm điều trị sẽ dẫn tới xuất hiện các triệu chứng ở mức độ nặng hơn đó là khớp bị biến dạng do các u cục ở khớp bị sưng.

Dấu hiệu viêm khớp tay nguy hiểm

Dấu hiệu viêm khớp tay bị biến dạng do u cục

# Teo cơ 

Đây là một trong những dấu hiệu viêm khớp tay ở mức độ nặng. Các ngón tay nhô ra các mẩu khớp, các hoạt động bị cản trở làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới sinh hoạt và sức khỏe người bệnh.

Như vậy để thấy rằng, ở giai đoạn đầu viêm khớp tay có thể chưa biểu hiện rõ ràng, mức độ nhẹ nên rất khó để phát hiện ra. Tuy nhiên càng về sau, khi bệnh đã phát triển nặng, dấu hiệu rõ ràng và ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe người bệnh. 

2. Cách phòng tránh viêm khớp tay

Ở trên đã nêu rất rõ các dấu hiệu viêm khớp tay và bạn cũng biết nó ảnh hưởng không nhỏ tới sinh hoạt, cuộc sống hàng ngày. Vì thế, để phòng tránh xuất hiện các dấu hiệu viêm khớp tay, các bạn có thể tham khảo những gợi ý sau:

- Thường xuyên ngâm tay với nước ấm kết hợp với xoa bóp nhẹ nhàng giúp các khớp xương thư giãn, hạn chế tình trạng bệnh về khớp tay.

- Thường xuyên vận động các khớp tay, tăng cường sức khỏe xương khớp dẻo dai.

- Xây dựng chế độ ăn dinh dưỡng tốt cho xương khớp. Đồng thời tránh xa các đồ ăn thức uống được xem là yếu tố khiến bệnh nghiêm trọng hơn như rượu, bia, nước có gas, đồ ăn chiên nhiều dầu mỡ,...

Những biện pháp trên đây rất hiệu quả để giúp bạn phòng tránh các dấu hiệu viêm khớp tay. Tuy nhiên, trong trường hợp không may bạn vẫn bị bệnh viêm xương khớp tay tấn công, tốt nhất nên chủ động tới cơ sở y tế để khám và điều trị theo liệu trình chuyên khoa, sớm chữa dứt điểm bệnh. Chúc các bạn sức khỏe!

NÊN ĐỌC: Mách bạn cách chữa đau khớp ngón tay tốt nhất, an toàn nhất hiện nay

Ngày đăng: Tháng Ba 21, 2018 | Lần cập nhật cuối: Tháng Ba 21, 2018

Bình luận (0)

Sắp xếp
 

Tổng đài tư vấn: (024) 62 536649 - 0963 302 349

Top