Bị gai đốt sống cổ uống thuốc gì để bệnh nhanh khỏi nhất?

Gai đốt sống cổ uống thuốc gì là câu hỏi người bệnh nào cũng quan tâm. Hiện nay, dùng thuốc tân dược là biện pháp chữa gai cột sống cổ phổ biến nhất bao gồm nhóm giảm đau, chống viêm và giãn cơ. Vậy thuốc chữa gai đốt sống cổ loại nào tốt nhất?

Nên đọc:

>> Khi có triệu chứng gai đốt sống cổ dưới đây nhất định không được bỏ qua kẻo hối không kịp

>> Gai cột sống cổ và cách chữa trị nào mang đến hiệu quả tốt nhất?

Gai đốt sống cổ uống thuốc gì?

Thuốc tân dược luôn là lựa chọn đầu tiên và cũng là hàng đầu khi bị gai đốt sống cổ. Cũng như những bệnh lý xương khớp khác, gai cột sống cổ có thể dùng nhiều loại thuốc khác nhau chữa bệnh như thuốc giảm đau, thuốc chống viêm hay thuốc giãn cơ, cụ thể:

  • Thuốc chữa gai đốt sống cổ nhóm giảm đau

Nhóm thuốc này dùng để giảm những cơn đau do bệnh lý, chấn thương hay phẫu thuật, đồng thời nó giúp ngăn chặn tín hiệu đau từ não. Mỗi loại thuốc sẽ có tác dụng phù hợp với những cơn đau khác nhau và với bệnh gai đốt sống cổ cũng thế.

Gai đốt sống cổ uống thuốc gì đáp án là thuốc giảm đau

Gai đốt sống cổ uống thuốc gì đáp án là thuốc giảm đau

Nhóm thuốc giảm đau chữa gai đốt sống cổ điển hình gồm có Paracetamol và nhóm NSAIDs (Aspirin, Meloxicam, Ibuprofen,…). Đó là những loại thuốc có tác dụng nhẹ, giúp giảm nhanh những cơn đau do bệnh gây ra.

Nhóm thuốc giảm đau này có ưu điểm là giảm đau nhanh, chỉ sau vài liều là những cơn đau có thể được khắc phục. Hơn nữa, thuốc này do có tác dụng nhẹ nên ít gây ra tác dụng phụ. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của nó là không chữa được bệnh, chỉ dùng cho những cơn đau ở giai đoạn đầu.

  • ​Gai đốt sống cổ nên uống thuốc gì? – Thuốc chống viêm không Steroid

Khi được hỏi gai cột sống cổ uống thuốc gì, không thể không kể đến nhóm chống viêm. Đây là nhóm thuốc được bác sĩ chỉ định dùng cho người bệnh, đặc biệt là những người bị gai đôi sột sống S1.

Nhóm thuốc chống viêm là đáp án câu hỏi gai đốt sống cổ uống thuốc gì

Nhóm thuốc chống viêm là đáp án câu hỏi gai đốt sống cổ uống thuốc gì

Công dụng của nhóm thuốc này là ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm xảy ra, từ đó giúp bệnh giảm nhanh chóng và sớm phục hồi.  Nhóm thuốc này có các loại điển hình như: Dexamethasone, Hydrocortisone hay Prednisolone.

Tuy mang lại hiệu quả cao nhằm giảm đau, chống viêm, chống sưng tấy hiệu quả nhưng thuốc này lại gây ra không ít nhược điểm. Dùng thuốc này cần theo đơn của bác sĩ nếu không sẽ bị hoa mắt, chóng mặt, đau đầu, buồn nôn, buồn ngủ,…
  • Bị gai đốt sống cổ nên dùng thuốc giãn cơ

Nhóm thuốc giãn cơ cũng là đáp án câu hỏi gai đốt sống cổ uống thuốc gì. Nhóm này có tác dụng làm tăng sự giãn cơ từ đó giúp giãn mạch máu, giảm phản xạ của tủy và tạo ra sự co giãn dây chằng ở mức phù hợp từ đó giảm bệnh nhanh chóng, giúp bệnh nhân cảm thấy thoái mái, dễ chịu.

Gai đốt sống cổ uống thuốc gì đáp án là thuốc giãn cơ

Gai đốt sống cổ uống thuốc gì đáp án là thuốc giãn cơ
Loại thuốc điển hình của nhóm giãn cơ này là muối Eperisone HCl. Thuốc có thể dùng cho các trường hợp đau vai, đau cánh tay, đau gối,…. Không chỉ giúp giảm cơ và phục hồi bệnh, nhóm thuốc này còn mang đến cảm giác thoải mái, thư giãn cho người bệnh.
Ưu điểm của nhóm thuốc này là đạt hiệu quả cao, hiệu quả lên tới 10 – 12 giờ. Tuy nhiên, nó lại gây ra không ít tác dụng phụ, đặc biệt là ảnh hưởng tới gan, thận, dạ dày,.. Vì thế, khi dùng thuốc tuyệt đối phải tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Lưu ý khi dùng thuốc chữa gai đốt sống cổ

Như vậy câu hỏi gai đốt sống cổ uống thuốc gì đã có câu trả lời. Tất cả những loại thuốc trên đều là thuốc tân dược cho hiệu quả nhanh nhưng cũng gây ra không ít tác dụng phụ. Muốn dùng thuốc đạt hiệu quả cao, người bệnh cần lưu ý một số điểm sau:

– Cần dùng thuốc khi đã ăn no và dùng thuốc với một cốc nước đầy.

– Cần tuân chỉ tuyệt đối theo hướng dẫn của bác sĩ về việc dùng thuốc, liều dùng, thời gian,..

– Không được tự ý mua thuốc ngoài về dùng khi chưa biết chính xác bệnh là gì vì nó rất dễ gây kháng thuốc, nhờn thuốc.

– Khi chưa có sự cho phép của bác sĩ, tuyệt đối không tăng, giảm liều dùng, cũng không thay đổi loại thuốc uống.

– Những loại thuốc chữa gai đốt sống cổ này dễ gây phản ứng phụ, vì thế khi dùng thuốc có bất cứ dấu hiệu nào phát sinh cần đến gặp ngay bác sĩ để được xử lý kịp thời.

Thông tin trên đây chính là đáp án câu hỏi gai đốt sống cổ uống thuốc gì. Với những loại thuốc tân dược này tác dụng cũng nhanh nhưng ảnh hưởng tới sức khỏe cũng lớn. Chính vì vậy, cần tuân theo đúng nguyên tắc chữa bệnh của bác sĩ để đạt hiệu quả cao.

Đọc ngay kẻo lỡ:

Các bài tập gai cột sống cổ đơn giản mà hiệu quả

Giải đáp: Chữa bệnh gai cột sống cổ ở đâu tốt nhất, an toàn nhất?

Ngày đăng: 10/09/2018 - Cập nhật lúc: 4:53 PM , 12/06/2019

ĐóngGai đôi cột sống

Tổng quan về bệnh gai đôi cột sống: Nguyên nhân, triệu chứng và cách chữa trị

Trả lời

*
*

CM
Ẩn
Top