Đau nhức, tê bì, thoái hóa xương khớp nếu dùng ĐÚNG THUỐC bệnh sẽ được kiểm soát, giảm nguy cơ TÁI ĐI TÁI LẠI nhiều lần. Sau đây là thông tin về bệnh và bài thuốc giúp GIẢI QUYẾT bệnh từ gốc đến ngọn.

Bệnh gai cột sống có chữa được không và chữa như thế nào? (Chuyên gia trả lời)

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi Lương Y Nguyễn Tùng Lâm | Lĩnh vực khám chữa: Xương khớp | Nơi công tác: Phòng chẩn trị YHCT Đỗ Minh Đường – Cơ sở Hồ Chí Minh
Bệnh gai cột sống có chữa được không luôn là câu hỏi bệnh nhân đặt ra bởi nhiều người nghĩ hiện nay với sự phát triển vượt bậc của nền y học hiện đại thì việc chữa bệnh không khó. Nhất là với những bệnh không quá nguy hiểm như gai cột sống. Vậy bệnh gai đôi cột sống có chữa được không?

Bệnh gai cột sống có chữa được không, nguy hiểm không?

Gai đôi cột sống – một trong những triệu chứng thường gặp ở cột sống khi nó có dấu hiệu bệnh thoái hóa khớp. Bệnh gây ra những cơn đau nhức vùng thắt lưng, cột sống, vùng cổ và gây thêm nhiều biến chứng khó lường khác. Đôi khi, gai đôi cột sống không có biểu hiện gì khi mới phát nên nhiều người khó có thể biết bản thân mắc bệnh hay không.

Đó là lý do vì sao nhiều người không thể phát hiện bệnh từ sớm và không có hướng điều trị kịp thời nên bệnh trở nặng, gây biến chứng khó chịu. Theo các chuyên gia, không nhất thiết lúc nào cũng phải chữa bệnh, mà chỉ nên can thiệp khi các cơn đau nhức hoành hành làm ảnh hưởng tới sức khỏe và vận động. Vậy bệnh gai cột sống có chữa khỏi được không?

Bệnh gai đôi cột sống có chữa được không?
Bệnh gai đôi cột sống có chữa được không?

Thực tế cho thấy rằng, bệnh gai cột sống có chữa khỏi không còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Hiện nay vẫn chưa có biện pháp nào có thể chữa bệnh triệt để nhưng nếu có những biện pháp can thiệp kịp thời thì khả năng hạn chế bệnh và phòng tránh nguy cơ tái phát là rất cao.

Cũng theo các bác sĩ chuyên khoa xương khớp, hiệu quả chữa gai đôi cột sống cao hay thấp phụ thuộc vào các yếu tố sau:

– Độ tuổi: Tuổi càng cao thì tỷ lệ chữa bệnh thành công càng giảm bởi tuổi cao khiến xương khớp lão hóa nhanh, mọi biện pháp chỉ là khắc phục tạm thời.

– Mức độ bệnh cũng quyết định đến kết quả điều trị. Nếu chữa bệnh ngay khi mới có dấu hiệu bệnh sẽ có cơ hội khỏi, còn nếu để bệnh quá nặng thì cơ hội thành công khi chữa là rất khó.

– Yếu tố cơ địa cũng rất quan trọng đối với hiệu quả chữa bệnh. Mỗi người tùy theo từng cơ địa mà thuốc có tác dụng nhanh, chậm khác nhau nên hiệu quả chữa bệnh cũng khác nhau.

– Lựa chọn đúng giải pháp chữa bệnh cũng ảnh hưởng tới kết quả khám chữa bệnh.

– Thái độ trị bệnh của bệnh nhân cũng rất quan trọng. Điều quan trọng nhất trong quá trình chữa bệnh là người bệnh cần tuân thủ đúng chỉ định của bác sĩ, nếu không bệnh sẽ rất khó khỏi.

– Chế độ sinh hoạt, lao động và dinh dưỡng của người bệnh trong quá trình chữa trị cũng tác động tức tiếp đến hiệu quả chữa bệnh.

Tóm lại, bệnh gai cột sống có chữa được không còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Để bệnh không gây ra những biến chứng không mong muốn, tốt nhất người bệnh nên đi khám sức khỏe định kỳ để sớm phát hiện bệnh và có hướng điều trị đúng đắn và kịp thời.

Cách khắc phục, hỗ trợ điều trị chữa bệnh gai xương khớp

Như vậy đến đây hẳn là bạn đã có được đáp án cho câu hỏi bệnh gai cột sống có chữa được không rồi phải không nào? Hiệu quả tuy cần phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố nhưng nếu thực hiện theo đúng chỉ định của bác sĩ thì vẫn có thể khống chế được bệnh.

Sử dụng kháng sinh điều trị gai đôi cột sống hiệu quả
Sử dụng kháng sinh điều trị gai đôi cột sống hiệu quả

Có nhiều cách chữa gai đôi cột sống như áp dụng như:

  • Sử dụng kháng sinh dạng tiêm và dạng uống.
  • Áp dụng các bài thuốc Đông y.
  • Vật lý trị liệu chữa gai đôi cột sống.
  • Phẫu thuật gai cột sông với trường hợp nặng.

Ngoài ra, bạn có thể tiến hành bài tập mở rộng để chữa bệnh gai cột sống sau:

Bài tập thứ 1:

Bài tập chữa gai đốt cổ sống hiệu quả
Bài tập chữa gai đốt cổ sống hiệu quả

– Tư thế đứng thẳng 2 tay đan sau gáy hoặc theo chân, 2 chân nghiêng sang cùng 1 bên, thân giữa ngửa ra trước.

– Trở về tư thế ban đầu và đổi bên. Thực hiện 5 – 10 lần.

Công dụng: Bài tập này giúp kéo dãn cơ hai bên làm xương khớp được thư giãn và giảm đau, giảm tình trạng gai xương hiệu quả.

Trên đây là đáp án câu hỏi bệnh gai cột sống có chữa được không và chữa như thế nào. Chỉ cần áp dụng những bài tập trên thì hiện tượng gai xương sẽ giảm đáng kể.

Bài tập thứ 2:

– Tư thế đứng thẳng, 2 chân dang rộng ra bằng vai, 2 tay đặt ra phía sau đầu, bụng và ngực nâng lên.

– Giữ tư thế đó trong vài giây rồi hạ thấp cơ thể xuống ra đằng sau. Lặp lại động tác 5 – 10 lần.

Công dụng: Giảm cơ xương được giãn ra để giảm đau.

Đánh giá bài viết

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với chúng tôi
Zalo