Bạn có biết, bột rắn lục chữa thoái hóa cột sống rất hiệu quả?

4:53 - 30/08/2018

Tác giả: Quỳnh Nguyễn

Tham vấn y khoa BS. Nguyễn Tùng Lâm

Sử dụng bột rắn lục chữa thoái hóa cột sống từ lâu đã được nhiều người áp dụng bởi tính hiệu quả của nó. Tuy nhiên, đây chỉ là biện pháp dân gian chưa có cơ sở khoa học? Vậy bột rắn lục trị thoái hóa cột sống và áp dụng thế nào?

Nên đọc:

>> Điều trị thoái hóa đốt sống cổ bằng châm cứu có tốt không?

>> Mẹo hay chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng xoa bóp, giảm đau tức thì

Tác dụng của bột rắn lục đối với bệnh thoái hóa cột sống

Rắn lục – loại rắn màu xanh lá, bụng màu vàng (hoặc xanh nhạt) thường trú trên tán cây hay bãi đất hoang. Rắn lục có tên khoa học làTrimeresurus stejnegeri thuộc họ Rắn. Đây là một loại rắn có độc tính rất cao, chứa nhiều nọc độc có thể cắn chết người.

Bột rắn lục chữa thoái hóa cột sống từ lâu đã được nhiều người áp dụng

Thoái hóa cột sống có thể trị bằng nhiều cách trong đó có sử dụng bột rắn lục

Tuy nhiên, đây cũng là loài động vật được biết đến với công dụng chữa bệnh hiệu quả, nhất là bệnh xương khớp. Từ lâu, bột rắn lục chữa thoái hóa cột sống được nhiều người áp dụng.

Y học cổ truyền cho biết, thịt rắn lục có vị ngọt, mặn, tính ấm công dụng trừ phong, chỉ thống, tán độc. Từ lâu, rắn lục đã được dùng chế thuốc chữa bệnh đau bụng, mẩn ngứa, co giật, sốt, ho, đau mắt đỏ, lang ben, đau nhức xương khớp,…

Cách dùng bột rắn lục chữa thoái hóa cột sống

Dùng rắn lục trị thoái hóa cột sống đã được áp dụng từ lâu nhưng không phải ai cũng biết cách áp dụng. Mỗi vùng miền sẽ có những biện pháp áp dụng khác nhau để chữa bệnh như rắn lục ngâm rượu hay bột rắn lục trị thoái hóa cột sống.

  • Cách chế biến bột rắn lục

Để áp dụng bài thuốc bột rắn lục chữa thoái hóa cột sống trước hết cần phải có công thức chế biến rắn lục thành bột. Đây là loại rắn có độc rất lớn nên khâu chế biến rất quan trọng. Chế biến bột rắn lục, người bệnh có thể tiến hành theo các cách sau:

Cách 1: Bắt rắn về, dùng cả con rắn phơi khô dưới trời nắng. Sau khi rắn khô, cho rắn lên nướng trên lửa than nóng để cháy thành tro vụn như bột.

Cách 2: Rắn mang về lóc bỏ thịt lấy xương, rồi làm sạch. Sau đó phơi cho thật khô rồi tán thành bột mịn nhỏ.

  • Áp dụng bột rắn lục chữa thoái hóa cột sống

Dùng bột rắn lục trị thoái hóa cột sống có thể áp dụng theo những cách sau:

Bột rắn lục chữa thoái hóa cột sống mang đến hiệu quả cao

Bột rắn lục chữa thoái hóa cột sống mang đến hiệu quả cao

Bài thuốc uống:

– Dùng 9gr bột rắn lục pha với nước ấm.

– Mỗi ngày uống 1 lần vào buổi sáng sớm.

– Áp dụng trong khoảng 2 tuần sẽ cảm nhận được các triệu chứng đau nhức giảm dần.

Bài thuốc bôi:

– Cho bột rắn lục vào ngâm với rượu.

– Sau khoảng 1 tuần lấy ra thoa lên vùng bị đau nhức (hoặc lấy bột rắn đắp lên vùng bị đau nhức).

– Chỉ sau 1 tuần là bệnh sẽ hết.

Dùng bột rắn lục trị thoái hóa cột sống có thực sự tốt không?

Bài thuốc dùng bột rắn lục chữa thoái hóa cột sống được dân gian truyền tai nhau từ rất lâu, đã từng có nhiều người áp dụng và đạt hiệu quả. Tuy nhiên, bài thuốc này có thực sự tốt hay không?

Theo các bác sĩ, trị gai cột sống bằng bột rắn lục thực chất là bài thuốc dân gian, chưa có nghiên cứu khoa học rõ ràng nên hiệu quả chưa thể đo được. Tuy nhiên, bài thuốc này cũng đã có cơ sở khi rất nhiều người áp dụng và thành công.

Dùng bột rắn lục chữa thoái hóa cột sống cần theo chỉ định của chuyên gia

Dùng bột rắn lục trị thoái hóa cột sống cần theo chỉ định của chuyên gia

Vì thế, việc áp dụng bài thuốc từ bột rắn lục chữa thoái hóa cột sống cần phải rất cẩn thận. Do rắn lục có nhiều độc nên khi chế biến cần phải chắc chắn loại bỏ hết nọc độc của rắn để đảm bảo an toàn. Hơn nữa, người bệnh cần tuân theo tuyệt đối chỉ định của thầy thuốc trong việc áp dụng bài thuốc này trị bệnh.

Ngoài ra, việc tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa hay những người có chuyên môn là rất quan trọng. Việc sử dụng như thế nào với liều lượng ra sao cũng cần cân nhắc để hiệu quả chữa bệnh đạt cao nhất.

Trong trường hợp sử dụng bột rắn lục trị thoái hóa cột sống không thấy có kết quả, người bệnh cần nhanh chóng chuyển sang biện pháp điều trị khác. Nếu sử dụng quá lâu, e rằng sẽ có những hậu quả khôn lường xảy ra.

Trên đây là những thông tin liên quan đến bài thuốc bột rắn lục chữa thoái hóa cột sống. Một bài thuốc dân gian truyền tai nhau từ lâu với công dụng hiệu quả cao nhưng người bệnh cũng nên nhớ, chớ lạm dụng quá vào nó kẻo bệnh không những không khỏi còn nặng hơn.

Đừng bỏ lỡ:
 
 

Ngày đăng: 30/08/2018 | Cập nhật lần cuối: 4:53 pm , 30/08/2018

Trả lời

*
*

CM
Ẩn
Top