Các bấm huyệt chữa phong thấp có thể khỏi bệnh hoàn toàn

Bấm huyệt chữa phong thấp là biện pháp được y học nghiên cứu và phát triển từ kinh nghiệm của cha ông ta truyền lại. Không giống những biện pháp khác, bấm huyệt trị phong thấp không tác động vào bên trong cơ thể mà tác động trực tiếp từ bên ngoài nhưng tác dụng mang đến khiến ai cũng bất ngờ.

Cơ chế tác động của việc bấm huyệt đối với người bị phong thấp

Theo y học hiện đại, phong thấp là chứng bệnh xuất hiện do sự rối loạn của hệ thống miễn dịch trong cơ thể. Hiện tượng này gây ra tình trạng viêm nhiễm không đặc hiệu ở một số bộ phận của khớp như sụn khớp, màng dịch khớp.

Ngoài biện pháp điều trị bằng Tây y, Đông y và thuốc Nam thì hiện nay nhiều người còn biết đến một biện pháp chữa bệnh mới đó là bấm huyệt chữa bệnh phong thấp. Biện pháp này tuy chưa được sử dụng rộng rãi nhưng những ai biết đến nó đều rất tin tưởng vì nó mang lại hiệu qủa khá cao.

Hiện nay, nhiều người áp dụng bấm huyệt để điều trị phong thấp

Chữa phong thấp bằng cách bấm huyệt mang lại hiệu quả cao

Tác dụng của biện pháp bấm huyệt chữa phong thấp này là giúp làm giảm nhanh các triệu chứng của bệnh mà điển hình là những cơn đau nhức. Ngoài ra, do những tác dụng từ bên ngoài da khiến các cơ được giãn ra, làm giảm tình trạng co cứng cơ và chống viêm nhiễm hiệu quả.

Nhờ sự kích thích vật lý vào da, cơ, không ảnh hưởng đến hệ thần kinh và mạch máu nên bấm huyệt trị phong thấp không làm ảnh hưởng tới các bộ phận khác như tim, mạch, dạ dày, thận,… Vì thế, người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm áp dụng biện pháp bấm huyệt chữa bệnh phong thấp này.

Phương pháp bấm huyệt chữa phong thấp an toàn, hiệu quả

Theo ThS. BS Trần Thái Hà, để việc lưu thông khí huyết đạt hiệu quả cao và giúp máu nuôi dưỡng đầy đủ tại gân, khớp và làm giảm đau nhanh chóng thì người bệnh khi tiến hành bấm huyệt trị phong thấp cần thực hiện đầy đủ các thủ thuật sau:

Thủ thuật ấn huyệt

Với thủ thật này, cách tiến hành như sau:

Điều trị phong thấp áp dụng nhiều bước khác nhau

Ấn huyệt là một trong những thủ thuật chữa bệnh phong thấp

– Người bệnh ngồi trên ghế có tựa, ngồi ngay ngắn, thả lỏng cơ thể (hoặc có thể nằm trên giường hay mặt phẳng cứng).

– Thầy thuốc sẽ sử dụng các ngón tay để ấn vào các huyệt liên quan và cần tác động. Lúc đầu ấn nhẹ hàng sau đó mạnh dần để người bệnh có thể cảm nhận.

Thủ thuật day huyệt đạo

Day huyệt đạo được tiến hành như sau:

– Vẫn tư thế như ở trên nhưng lần này thầy thuốc day huyệt bằng cơ ô mô út (cơ gan tay bé) hoặc hốc bàn tay.

– Day xuống vùng da người bệnh nhẹ nhàng, di chuyển theo chiều kim đồng hồ và ngược lại.

Thủ thuật lăn trên da

Tiếp theo,bấm huyệt chữa phong thấp được tiến hành như sau:

– Thầy thuốc sử dụng mu bàn tay (hoặc mặt bên của ô mô út) lăn trên vùng da cần được tác động.

– Thực hiện nhẹ nhàng từ nhẹ đến mạnh.

Thủ thuật véo

Sau khi tiến hành lăn trên da thì thầy thuốc tiếp tục đến thủ thuật véo.

Áp dụng thủ thuật véo trong bấm huyệt

Véo cũng là một trong những thủ thuật giúp chữa phong thấp hiệu quả

– Đâu tiên, thầy thuốc dùng đầu ngón tay cái và đầu ngón tay trỏ kéo phần da ở các khớp cần tác động.

– Làm liên tiếp để da người bệnh cuộn lên giữa các ngón tay.

Kết hợp vận động sau khi bấm huyệt

Thủ thuật cuối cùng của biện pháp bấm huyệt chữa bệnh phong thấp này là kết hợp vận động.

– Sau khi tiến hành những thủ thuật trên thì thầy thuốc cho người bệnh vận động các khớp nhẹ nhàng từ từ phù hợp với chức năng của khớp.

– Để cho người bệnh kiên trì tập luyện, không được bỏ cuộc dù có thấy đau.

– Tăng dần hoạt động dần biên độ cho đến khi khớp được phục hồi.

Trên đây là phương pháp bấm huyệt chữa phong thấp giúp người bệnh có thể giảm các triệu chứng đau nhức do bệnh gây ra. Phương pháp này tuy chưa được áp dụng rộng rãi nhưng nó mang đến hiệu quả bất ngờ mà ai đã từng áp dụng đều rất hài lòng. Nếu bạn đang bị chứng đau nhức xương khớp do phong thấp gây ra, hãy áp dụng biện pháp này để chữa bệnh nhé. Ngoài ra, bên cạnh bấm huyệ thì bạn nên kết hợp điều trị phong thấp bằng các bài thuốc Nam để có hiệu quả tích rõ rệt hơn

>>> Xem thêm: ‘Bỏ túi’ cách chữa bệnh phong thấp bằng lá lốt không phải ai cũng biết

Đánh giá bài viết

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lương y Đỗ Minh Tuấn hiện là người đứng đầu Nhà thuốc Đỗ Minh Đường. Ông tốt nghiệp Học viện y dược học cổ truyền Việt Nam, là đời thừa kế thứ 5 của dòng họ Đỗ Minh phát triển những bài thuốc Đông y gia truyền của dòng họ.

Bác sĩ Đỗ Minh Tuấn tốt nghiệp Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam. Ông Tuấn là học trò của PGS.TS Lê Lương Đống (Nguyên PGĐ Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam, Nguyên Vụ trưởng Vụ YHCT). Ông từng công tác tại Bệnh viện 103, đảm nhận vai trò Phó giám đốc phụ trách chuyên môn tại Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc. Hiện nay, bác sĩ Đỗ Minh Tuấn là Giám đốc phụ trách chuyên môn Nhà thuốc Đỗ Minh Đường.

Ông là người rất tận tâm với nghề, luôn lắng nghe những mối băn khoăn của người bệnh nhằm hiểu được vấn đề trong căn bệnh của họ để điều chỉnh thành phần, liều lượng trong các bài thuốc và tìm ra phương pháp điều trị bệnh nhanh chóng, hiệu quả nhất.

Về tác giả
Zalo
Chat với chúng tôi