Bài thuốc chữa đau thần kinh tọa bằng Đông y trị bệnh tận gốc, an toàn

11:47, 02/05/2018
Chữa đau thần kinh tọa bằng đông y từ lâu đã được nhiều người biết đến và áp dụng bởi nó mang đến hiệu quả cao. Điều trị đau thần kinh tọa bằng đông y gồm những biện pháp nào, bài thuốc gì và nó có ưu, nhược điểm gì? Đọc bài viết dưới đây để biết chi tiết.

Cách chữa đau thần kinh tọa bằng Đông y an toàn, hiệu quả

Y học cổ truyền cho rằng, đau thần kinh tọa chia làm hai giai đoạn là giai đoạn cấp tính và giai đoạn mãn tính. Ở mỗi giai đoạn, tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh mà có cách chữa đau dây thần kinh tọa khác nhau. Dưới đây là bài thuốc chữa bệnh theo từng giai đoạn.

# Bài thuốc điều trị đau thần kinh tọa bằng Đông y cấp tính

Giai đoạn cấp tính, bệnh đau thần kinh tọa do các thể phong hàn kinh lạc và khí huyết ứ trệ gây ra. Cho nên, mỗi thể sẽ có những bài thuốc trị bệnh khác nhau. Dưới đây là 2 bài thuốc chữa đau thần kinh tọa bằng Đông y theo 2 thể giai đoạn cấp tính.

chữa đau thần kinh tọa bằng đông y có tốt không?

Đau thần kinh tọa có thể chữa được bằng nhiều cách trong đó có áp dụng Đông y

  • Bài thuốc điều trị đau thần kinh tọa bằng Đông y thể phong hàn kinh lạc

Thể phong hàn kinh lạc nguyên nhân chủ yếu là do nhiễm phong hàn và nhiễm phong nhiệt. Cho nên, muốn điều trị đau thần kinh tọa cần phải điều trị khỏi phong hàn, giải nhiệt để khí huyết lưu thông và giải trừ độc tố. Dưới đây là 2 bài thuốc trị bệnh:

Bài thuốc trị phong hàn: Các vị thuốc gồm Độc hoạt, Đương quy, Tang ký sinh, Bạch thược, Ngưu tất, Thục địa, Đảng sâm, Đại táo, Phục linh, Cam thảo, Quế chi và Đỗ trọng (mỗi loại 12gr). Cho các vị thuốc sắc thành 1 chén dùng mỗi ngày.

Bài thuốc trị phong nhiệt: Các vị thuốc gồm Thạch cao, Tang chi, Tri mẫu, Nhẫn đông, Phòng kỷ, Uy linh tiêm, Xích thược, Hoàng bá, Đan bì (mỗi loại  8 - 10gr). Mỗi ngày sắc 1 thang uống.

  • Bài thuốc chữa đau dây thần kinh tọa bằng Đông y thể khí huyết ứ trệ

Chữa đau thần kinh tọa bằng Đông y thể ứ trệ giúp máu lưu thông, kinh mạch được đả thông đồng thời giảm đau hiệu quả.

Bài thuốc chữa bệnh gồm: Ngưu tất, Kê huyết đằng, Thân cân thảo, Tang kí sinh, Ý dĩ, Mộc qua, Xuyên khung, Hoàng bá, Độc hoạt, Thổ miết trùng, Xương truật (mỗi loại từ 10 - 30gr). Cho thuốc vào ấm sắc uống 2 lần/ngày.

# Bài thuốc chữa đau dây thần kinh tọa bằng Đông y mãn tính

Bệnh đau thần kinh tọa giai đoạn mãn tính của có nguyên nhân do 2 thể hàn thấp và can thận hư và thể thấp nhiệt gây nên. Cho nên, muốn chữa bệnh thì phải chữa được 2 thể này. Dưới đây là bài thuốc chữa 2 thể bệnh gây nên đau thần kinh tọa.

  • Bài thuốc điều trị đau thần kinh tọa bằng Đông y thể hàn thấp – can thận hư

Hàn thấp nhiệt – can thận hư gây ra các triệu chứng đau nhức xương khớp âm ỉ, kéo dài làm người bệnh suy nhược, kém ăn, ứ trệ khí huyết. Cho nên, cần chữa đau thần kinh tọa bằng Đông y để đả thông kinh mạch.

Có nhiều bài thuốc chữa đau thần kinh tọa bằng đông y

Chữa đau thần kinh tọa bằng đông y có những bài thuốc khác nhau tùy theo thể bệnh

Bài thuốc gồm các vị như Khương hoạt, Độc hoạt, Hoàng kỳ, Đương quy, Phòng phong, Xuyên khung, Nhũ hương, Tang chi, Cam thảo, Hải phong (mỗi loại 4 - 12gr). Cho các vị thuốc vào sắc nước uống mỗi ngày.

  • Bài thuốc chữa đau dây thần kinh tọa bằng Đông y thể thấp nhiệt

Với bài thuốc chữa đau thần kinh tọa bằng Đông y này người bệnh sẽ giảm các triệu chứng đau nhức hiệu quả.

Bài thuốc gồm Ngưu tất, Thương nhĩ tử, Ý dĩ, Thương truật, Kim ngân hoa, Hoàng bá, Trần bì, Thổ phục linh, Cam thảo (mỗi loại 6 - 18gr). Mỗi ngày sắc uống 1 thang.

# Biện pháp hỗ trợ chữa đau thần kinh tọa bằng Đông y

Ngoài những bài thuốc điều trị đau thần kinh tọa bằng Đông y trên thì những biện pháp hỗ trợ cũng rất quan trọng. Đó là những bài thuốc châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt giúp giải tỏa động mạch, tĩnh mạch đồng thời giảm đau và giúp xương khớp linh hoạt.

Ngoài ra, người bệnh cũng cần có chế độ tập luyện và chế độ ăn uống điều độ, đủ dưỡng chất để hỗ trợ việc điều trị đạt kết quả nhanh hơn. Những thực phẩm người bệnh nên bổ sung như rau xanh, trái cây, sữa,...

Những ưu, nhược điểm của bài thuốc điều trị đau thần kinh tọa bằng Đông y

Chữa đau thần kinh tọa bằng Đông y từ lâu đã được nhiều người biết đến và áp dụng bởi những công dụng mà nó mang lại. Tuy nhiên, cũng giống như bao biện pháp trị bệnh khác, chữa bệnh bằng Đông y cũng có những ưu, nhược điểm riêng.

Hãy đến nhà thuốc ĐMĐ để chữa đau thần kinh tọa

Bệnh đau thần kinh tọa, hãy đến nhà thuốc Đỗ Minh Đường để trị bệnh

Ưu điểm:

- Kết hợp từ những thảo dược quý trong tự nhiên nên chữa bệnh an toàn, không gây tác dụng phụ.

- Có thể trị bệnh từ căn nguyên gốc rễ giúp bệnh không tái phát.

Nhược điểm:

- Vì là chữa bệnh từ căn nguyên gốc rễ nên cần phải có thời gian điều trị lâu dài, thông thường phải mất 2 – 3 tháng.

- Tùy theo từng cơ địa của mỗi người mà biện pháp này mang đến hiệu quả khác nhau.

Trên đây là các bài thuốc chữa đau thần kinh tọa bằng Đông y an toàn và hiệu quả. Như các bạn cũng đã biết, tuy biện pháp này mang đến hiệu quả rất cao nhưng nó có tốt hay không còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người. Vì thế, nếu áp dụng biện pháp này không thấy có hiệu quả hãy nhanh chóng chuyển sang biện pháp khác để việc chữa bệnh diễn ra nhanh hơn.

Ngoài ra nếu bạn muốn tìm những địa chỉ chữa đau dây thần kinh tọa tốt nhất, uy tín nhất thì hãy đọc bài viết dưới đây.

 N.L.V (t/h)

Bình luận (0)

Sắp xếp
 

Tổng đài tư vấn: (024) 62 536649 - 0963 302 349

Top