Lương Y Đỗ Minh Tuấn – Người Giữ “Lửa” Truyền Thống Chữa Bệnh Cứu Người Dòng Họ Đỗ Minh

Lương y

+1000 lượt đánh giá

+ Trình độ chuyên môn: Lương y

+ Chức vụ: Giám đốc nhà thuốc Đỗ Minh Đường

Lương y Đỗ Minh Tuấn có tình yêu, niềm đam mê đặc biệt về YHCT. Với kiến thức chuyên môn sâu rộng và trí tuệ nhạy bén, lương y Đỗ Minh Tuấn được người cô của mình là lương y Đỗ Thị Hiển lựa chọn trở thành truyền nhân đời thứ 5 của dòng họ Đỗ Minh. Đặc biệt, lương y Đỗ Minh Tuấn luôn hết lòng vì người bệnh, dùng “TÂM” để khám chữa bệnh nên được nhiều bệnh nhân yêu quý, tin tưởng.

Lương y Đỗ Minh Tuấn – Người “giữ lửa” tinh hoa dòng họ 5 đời

Lương y Đỗ Minh Tuấn luôn tự hào mình được sinh ra trong gia đình có truyền thống về chữa bệnh cứu người bằng YHCT. Từ nhỏ, ông đã ý thức được vai trò quan trọng của người thầy thuốc và tâm niệm rằng phải cố gắng không ngừng noi theo gương cha ông. 

Tình yêu thảo dược ăn sâu vào tiềm thức đã trở thành “la bàn” giúp ông luôn không ngừng tìm hiểu về YHCT. Đặc biệt, ông còn được trực tiếp bà cô họ là nữ lương y Đỗ Thị Hiển truyền tải kinh nghiệm bốc thuốc trị bệnh. Càng tìm hiểu sâu, ông càng thấy đam mê và thêm yêu mến vị thuốc từ thiên nhiên. Do vậy ông đã quyết định theo đuổi nghề y và lựa chọn Học viện Y học cổ truyền Việt Nam để thực hiện ước mơ. 

Lương y Đỗ Minh Tuấn - Giám đốc nhà thuốc Đỗ Minh Đường
Lương y Đỗ Minh Tuấn – Giám đốc nhà thuốc Đỗ Minh Đường

Trong quá trình ngồi trên ghế nhà trường, lương y Đỗ Minh Tuấn luôn cố gắng trau dồi kiến thức để nâng cao chuyên môn. Ngoài giờ học, ông còn chuyên tâm tìm hiểu tài liệu trong sách vở và các kiến thức thực tế của các anh chị khóa trước. Với trí tuệ nhạy bén, tinh thần ham học hỏi, lương y Đỗ Minh Tuấn được nhiều thầy cô là giáo sư hàng đầu trong lĩnh vực Y học cổ truyền yêu quý và đặc biệt đào tạo bài bản, tiêu biểu như PGS. TS Lê Lương Đống.

Không chỉ chuyên tâm học hành, lương y Tuấn còn trực tiếp tham gia vào nhiều công trình nghiên cứu khoa học. Quá trình tìm hiểu từ thực tế, từ thầy cô, bạn bè, đã giúp lương y lĩnh hội được nhiều tri thức, vững vàng về chuyên môn. Nhờ đó, ông tự tin kế thừa tinh hoa cha ông để lại với cương vị là truyền nhân đời thứ 5 của dòng họ Đỗ Minh và trở thành Giám đốc chuyên môn nhà thuốc Đỗ Minh Đường. 

Kinh nghiệm – chuyên môn

Với tinh thần ham học hỏi và được đào tạo bài bản khi ngồi trên ghế nhà trường, lương y Đỗ Minh Tuấn có kiến thức vững vàng về các phương pháp trị bệnh trong Y học cổ truyền. Ông không chỉ có đôi tay “vàng” bốc thuốc chữa bệnh cứu người mà còn nắm rõ các kỹ thuật vật lý trị liệu trị bệnh như phương pháp châm cứu, bấm huyệt, day ấn huyệt,…

Đặc biệt, lương y Đỗ Minh Tuấn có kinh nghiệm chuyên sâu nhiều lĩnh vực như: Bệnh xương khớp, bệnh về da liễu, bệnh Nam khoa, bệnh tai – mũi – họng,… 

Lương y Đỗ Minh Tuấn - vị thầy thuốc chữa mề đay có tâm, có tầm
Lương y Đỗ Minh Tuấn – vị thầy thuốc chữa mề đay có tâm, có tầm

Là người con của dòng họ Đỗ Minh, lương y quyết không để tinh hoa của cha ông mai một theo thời gian. Do vậy, năm 2018 ông quyết định ngừng công tác tại các đơn vị mà trở về đảm nhiệm chức vụ Giám đốc nhà thuốc Đỗ Minh Đường. 

Không đơn thuần chỉ là kế thừa, lương y Đỗ Minh Tuấn đã sử dụng kiến thức và sự am hiểu chuyên sâu về YHCT để phát triển các bài thuốc tinh hoa của cha ông. Từ những bài thuốc cổ, lương y đã tối ưu hóa về mặt thành phần thảo dược và luôn bám sát theo nguyên tắc “Quân – Thần – Tá – Sứ” giúp bài thuốc phát huy tối đa tác dụng. 

Đồng thời, lương y còn cải tiến phương thức bào chế từ dạng thô sang dạng cao đặc. Thuốc cao có đặc tính sánh mịn, khả năng thẩm thấu nhanh vào cơ thể giúp phát huy tối đa tác dụng chữa bệnh. Không chỉ vậy, thuốc được cô đặc đảm bảo về thời gian và nhiệt độ giúp lược bỏ vị đắng của thảo dược để lại vị ngọt nhẹ dễ uống. 

Người thầy thuốc hết lòng vì người bệnh, tận tâm với nghề

Với bề dày kinh nghiệm gần 20 năm khám chữa bệnh bằng YHCT, lương y Đỗ Minh Tuấn được nhiều người tin tưởng bởi tay nghề tài giỏi mà còn và tấm lòng bác ái. 

Yêu nghề, thương luôn cả những người bệnh, lương y Tuấn luôn dành sự đồng cảm đặc biệt tới những người bệnh nhân. Do vậy, trong quá trình thăm khám, lương y không chỉ cẩn thận, kỹ lưỡng trong tư vấn mà còn nhẹ nhàng, thân thiện. 

Lương y Đỗ Minh Tuấn chia sẻ: “Tôi luôn tâm niệm nỗi đau của bệnh nhân chính là nỗi đau của chính mình. Họ còn bệnh là tôi còn đau, chỉ có thể chữa khỏi bệnh cho họ thì tôi mới không còn đau. Vậy nên mỗi khi khám chữa bệnh tôi không cho mình có những sai sót nào dù nhỏ nhất. Bởi chỉ một sai lầm nhỏ trong khâu thăm khám hay chữa trị sẽ làm ảnh hưởng rất lớn tới hiệu quả của cả liệu trình. Phương pháp không phù hợp thì bệnh khó có thể loại bỏ tận gốc.”

Lương y Tuấn trực tiếp chuẩn bị phần quà tới sinh viên, người lao động khó khăn trong đợt dịch 2021
Lương y Tuấn trực tiếp chuẩn bị phần quà tới sinh viên, người lao động khó khăn trong đợt dịch 2021

Với tấm lòng bác ái, lương y Đỗ Minh Tuấn tham gia vào nhiều chương trình thiện nguyện vì cộng đồng. Lương y thường xuyên tham gia vào các hoạt động thăm khám, phát thuốc miễn phí cho người có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn,… Đặc biệt, trong đợt đại dịch Covid 2021, lương y đã trực tiếp tổ chức và phát nhiều phần quà ý nghĩa tới các bạn học sinh, người khó khăn “mắc kẹt” ở thủ đô. 

Vị “trưởng tàu” đưa nhà thuốc Đỗ Minh Đường tới bến vinh quang

Từ khi đảm nhận vị trí Giám đốc nhà thuốc Đỗ Minh Đường, lương y Đỗ Minh Tuấn luôn cố gắng không ngừng trên mọi phương diện để đưa thương hiệu Đỗ Minh Đường đến gần với người bệnh. Ngoài việc tham gia trực tiếp các khoá đào tạo nâng cao chuyên môn cán bộ nhân viên, lương y còn chú trọng tới việc cải tiến chất lượng dịch vụ, cơ sở vật chất tại nhà thuốc. 

Nhờ vậy, nhà thuốc Đỗ Minh Đường trở thành một trong những đơn vị thăm khám và chữa bệnh bằng YHCT uy tín và chất lượng. Nhà thuốc được nhiều người biết tới và tin tưởng lựa chọn, trong đó có cả giới nghệ sĩ nổi tiếng như nghệ sĩ Xuân Hinh, Văn Báu chữa bệnh xương khớp, diễn viên Lê Bá Anh, Minh Tuấn cải thiện sinh lý nam bằng Sinh Lý Nam Đỗ Minh, diễn viên Hoa Thúy chữa viêm xoang,….

Nhà thuốc Đỗ Minh Đường đồng hành cùng Chương trình Sống Khoẻ mỗi ngày
Nhà thuốc Đỗ Minh Đường đồng hành cùng Chương trình Sống Khoẻ mỗi ngày

Nhờ tầm nhìn vĩ mô và tâm huyết của một người thầy thuốc, lương y Đỗ Minh Tuấn đã đưa nhà thuốc Đỗ Minh Đường lên một tầm cao mới và vinh dự dành được nhiều giải thưởng danh giá như:

  • Cúp vàng “Sản phẩm tin cậy, dịch vụ hoàn hảo, nhãn hiệu ưa dùng 2017”. 
  • Top 20 thương hiệu nổi tiếng năm 2020.

Ngoài ra, nhà thuốc Đỗ Minh Đường còn vị dự được đồng hành cùng Đài truyền hình Việt Nam trong nhiều Chương trình về sức khỏe như “Khỏe thật đơn giản” – VTV2, “Góc nhìn người tiêu dùng” – VTC2,…

Liên hệ khám – chữa

Nhờ kinh nghiệm 20 năm trong nghề khám chữa bệnh bằng YHCT và tấm lòng “lương y như từ mẫu”, lương y Đỗ Minh Tuấn được rất nhiều người bệnh yêu mến và tin tưởng. Đặc biệt, hơn 90% người bệnh trong đó có nhiều nghệ sĩ nổi tiếng đều nhận định lương y trị bệnh “mát tay”, hiệu quả chỉ sau 2 – 3 liệu trình. 

Nếu người bệnh có nhu cầu được lương y Đỗ Minh Tuấn thăm khám và điều trị bệnh hãy liên hệ tới nhà thuốc Đỗ Minh Đường cơ sở Hà Nội theo địa chỉ sau: 

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Chat với chúng tôi