Âm đạo dính 1 ít tinh trùng có thai không? Tránh thai thế nào hiệu quả?

11:40 - 24/11/2018

Tác giả:

Tham vấn y khoa Bs. Đỗ Minh Tuấn

Xin hỏi chuyên mục âm đạo dính 1 ít tinh trùng có thai không? Em và bạn gái quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp tránh thai nào. Trước khi xuất tinh ngoài, vì em không kiềm chế được nên đã để một lượng nhỏ tinh trùng phóng vào âm đạo. Chúng em rất lo lắng, không biết với lượng ít tinh trùng như liệu có thể mang thai? Rất mong nhận được lời giải đáp. Xin cảm ơn! (Nguyễn Văn Quyết, 25 tuổi – Thái Nguyên)

Xem ngay:

>>> Quan hệ xuất tinh ngoài có thai không – Cách tránh thai an toàn

>>> Xuất tinh ngoài ngày đèn đỏ liệu có thai được không, tại sao? 

Bạn Quyết thân mến!

Tinh trùng là một yếu tố quan trọng góp quyết định tới việc có thể thụ tinh và mang thai. Vậy với lượng ít tinh trùng dính vào âm đạo liệu có thể bơi lên vòi trứng và thụ thai thành công được hay không, mời bạn tham khảo bài viết dưới đây.

1. Giải đáp thắc mắc âm đạo dính 1 ít tinh trùng có thai không?

Trong trường hợp của bạn Quyết hỏi ” âm đạo dính 1 ít tinh trùng có thai không?” câu trả lời là hoàn toàn có thể.

Dính 1 ít tinh trùng có thai không

Dính 1 ít tinh trùng có thai không?

Mặc dù bạn xuất tinh ngoài – một biện pháp tránh thai, tuy nhiên tỷ lệ hiệu quả của cách tránh thai này rất thấp chỉ đạt khoảng 70%. Trước khi xuất tinh, do bộ phận sinh dục nam và nữ có sự cọ xát, tiếp xúc khiến dương vật nam giới tiết là dịch nhờn. Trong dịch nhầy này vốn đã chứa lượng tinh trùng, nếu lực lượng “tinh binh” đạt chất lượng kết hợp với việc đúng thời điểm trứng rụng thì đã có thể mang thai.

Thêm vào đó, bạn đã để dính một ít tinh trùng ở âm đạo. Trong mỗi 1ml tinh dịch chứa hàng triệu tinh trùng, thêm vào với phần tinh trùng chứ ở dịch nhầy thì khả năng mang thai ngoài ý muốn là hoàn toàn có thể.

Tuy nhiên để biết chính xác hơn, các bạn nên dùng que thử thai hoặc tới cơ sở y tế siêu âm để có kết luận chính xác nhất.

2. Những cách tránh thai an toàn hiệu quả

Thay vì xuất tinh ngoài để tránh thai các bạn nên áp dụng một số biện pháp an toàn và hiệu quả hơn như:

Sử dụng dụng thuốc tránh thai khẩn cấp

Các bạn lỡ đã quan hệ tình dục nhưng không muốn mang thai thì có thể dùng viên tránh thai khẩn cấp. Mặc dù hiệu quả của phương pháp này thấp chỉ khoảng 75%, nhưng đây là phương án tối ưu nhất cho trường hợp này.

Dính 1 ít tinh trùng có thai không

Uống thuốc tránh thai khẩn cấp để ngừa thai ngoài ý muốn

Dùng thuốc tránh thai hàng ngày

Tỷ lệ hiệu quả đạt tới 95%. Phương pháp này tránh thai an toàn mà không ảnh hưởng tới việc muốn có thai sau này. Tuy nhiên uống thuốc này các bạn lưu ý uống thuốc đều đặn không được bỏ bữa và chỉ dùng vào một khung giờ nhất định.

Sử dụng bao cao su

Đây là phương pháp tránh thai truyền thống có từ lâu đạt hiệu quả lên tới 98%. Với cách này vừa tiện dụng, hiệu quả đồng thời còn giúp tránh lây nhiễm bệnh qua đường tình dục.

Hy vọng với chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn Quyết là độc giả giải đáp được thắc mắc âm đạo dính 1 ít tinh trùng có thai không? Chúc các bạn sức khỏe!

Xem thêm: Xuất tinh ngoài và uống thuốc tránh thai khẩn cấp có bầu không?

Đóngxuất tinh sớm

Xuất tinh ngoài là gì, có gây hại tới sức khỏe nam giới không?

Ngày đăng: 24/11/2018 | Cập nhật lần cuối: 11:40 am , 24/11/2018

Trả lời

*
*

CM
Ẩn
Top