3 cách chữa vôi hóa đốt sống cổ mang đến hiệu quả cao nhất hiện nay

9:33 - 14/09/2018

Tác giả:

Áp dụng một trong ba cách chữa vôi hóa đốt sống cổ dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện tình trạng đau nhức rất lớn. Thậm chí, nếu kiên trì và thực hiện đúng nguyên tắc, khả năng chữa khỏi bệnh cũng rất cao.

>>> Nhận biết sớm triệu chứng vôi hóa cột sống để tránh “rước họa vào thân”

>>> 3 địa chỉ điều trị vôi hóa cột sống tại Hà Nội không nên bỏ qua

Dùng thuốc tân dược, áp dụng đông y hay phẫu thuật là ba cách chữa bệnh vôi hóa cột sống phổ biến nhất hiện nay và mang lại hiệu quả cao nhất. Nếu bạn đang bị chứng bệnh này làm ảnh hưởng tới cuộc sống thì hãy áp dụng một trong ba cách chữa bệnh này nhé.

1. Cách chữa bệnh vôi hóa đốt sống cổ bằng thuốc Tây y

Sử dụng thuốc tân dược là biện pháp đầu tiên người bệnh nghĩ đến khi có các triệu chứng vôi hóa đốt sống cổ. Đây là biện pháp thường áp dụng khi bệnh ở giai đoạn khởi phát. Thông thường, những loại thuốc được dùng cho bệnh nhân gồm:

  • Các loại thuốc dùng chữa vôi hóa cột sống cổ

Cách chữa vôi hóa đốt sống cổ bằng thuốc

Cách chữa vôi hóa đốt sống cổ bằng thuốc tây được nhiều người áp dụng

Thuốc phổ biến dùng cho chữa vôi hóa cột sống cổ như:

– Thuốc giảm đau (Paracetamol, Aspirin, Ibuprofen, Meloxica)

– Thuốc giảm đau không viêm ( Naproxen, Piroxicam,  Meloxicam)

– Thuốc giãn cơ (Mydocaml, Mysobanal, Decontractyl)

Tùy vào mức độ bệnh khác nhau mà bác sĩ kê cho bệnh nhân loại thuốc khác nhau, điều quan trọng là bệnh nhân cần dùng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ.

  • Ưu nhược điểm của cách chữa vôi hóa đốt sống cổ bằng thuốc

Bất cứ một phương pháp hay một loại thuốc nào cũng đều có những điểm mạnh và điểm hạn chế riêng và với biện pháp này cũng vậy. Dưới đây là những ưu, nhược điểm của cách chữa bệnh vôi hóa đốt sống cổ bằng thuốc:

Ưu điểm:

– Cắt cơn đau nhức nhanh chóng, giúp người bệnh có thể loại bỏ những cơn đau nhức khó chịu do bệnh gây ra.

– Áp dụng biện pháp này đơn giản, dễ thực hiện, không tốn thời gian.

– Có nhiều loại thuốc khác nhau để người bệnh lựa chọn tùy điều kiện kinh tế.

Nhược điểm:

– Chỉ giúp cắt cơn đau chứ không thể điều trị bệnh tận gốc.

– Thuốc thường gây ra tác dụng phụ ảnh hưởng đến các cơ quan khác trên cơ thể nên cần dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ.

2. Cách điều trị bệnh vôi hóa đốt sống cổ bằng Đông y

Đông y từ lâu đã mang đến những bài thuốc chữa bệnh hiệu quả và cách chữa vôi hóa đốt sống cổ bằng Đông y cũng được nhiều người áp dụng. Đông y có nhiều bài thuốc khác nhau, trong đó có bài thuốc cùng các biện pháp kết hợp như châm cứu, xoa bóp của nhà thuốc Nam Đỗ Minh Đường được giới chuyên môn đánh giá cao. Cụ thể:

  • Các biện pháp chữa bệnh vôi hóa đốt sống cổ bằng Đông y phổ biến

Cách chữa vôi hóa đốt sống cổ đông y

Chữa vôi hóa đốt sống cổ Đông y an toàn, lành tính, hiệu quả cao

Cách chữa bệnh vôi hóa đốt sống cổ bằng Đông y cũng có nhiều biện pháp khác nhau như dùng thuốc uống, châm cứu, bấm huyệt, xoa bóp.

Bài thuốc uống

Bài thuốc uống được các lương y bốc thuốc dựa trên những nguyên liệu là thảo dược tự nhiên quý hiếm. Những vị thuốc này đều có công dụng giảm đau từ bên trong nên mang đến hiệu quả lâu dài.

Đông y có nhiều bài thuốc khác nhau, nhưng bài thuốc đặc trị xương khớp với các vị thuốc như: Gối hạc, Tơ hồng xanh, Dây đau xương, Phòng phong, Vương đốt đằng, Xuyên quy, Đỗ trọng, Ngưu tất, Hy thiêm, Cẩu tích, Chi mẫu, Thạch cao…

Kỹ thuật xoa bóp bấm huyệt

Đó là kỹ thuật mà không cần dùng đến một dụng cụ, kỹ thuật máy móc nào vẫn có thể trị bệnh. Chỉ cần dựa vào kỹ thuật từ bàn tay của lương y, xoa bóp, bấm huyệt vào những huyệt vị có liên đới tới các khớp bị tổn thương là có thể giảm đau.

Cách chữa vôi hóa đốt sống cổ bằng châm cứu

Đây là biện pháp phổ biến trong Đông y giúp giảm đau tức thời. Các thầy thuốc sẽ sử dụng những kim châm để tác động vào những huyệt đạo có liên quan nhằm đả thông kinh mạch, thư giãn gân cốt từ đó giảm đau hiệu quả và phục hồi bệnh nhanh chóng.

  • Ưu, nhược điểm của cách điều trị vôi hóa đốt sống cổ bằng Đông y

Điều trị bệnh vôi hóa đốt sống cổ bằng Đông y cũng như những biện pháp khác, có ưu điểm nhưng cũng có nhược điểm. Dưới đây làm một số điểm hạn chế và điểm mạnh của biện pháp này.

Ưu điểm:

– Giúp chữa bệnh từ căn nguyên gốc rễ, cho hiệu quả lâu dài hơn, nguy cơ tái phát bệnh thấp.

– Các thảo dược chữa bệnh đều là thảo dược tự nhiên nên an toàn, không gây tác dụng phụ.

– Chi phí điều trị không cao.

Nhược điểm:

– Tác động của thuốc lâu dài nên thời gian chữa bệnh sẽ lâu hơn những biện pháp khác.

– Biện pháp này chỉ thực sự có hiệu quả với những ai có cơ địa phù hợp với nó.

3. Cách chữa vôi hóa đốt sống cổ bằng phẫu thuật

Nếu các cách chữa bệnh vôi hóa đốt sống cổ trên không mang lại hiệu quả trong khi bệnh đang ở mức độ quá nặng khiến người bệnh gặp khó khăn trong vận động khi đó các bác sĩ sẽ nghĩ đến phương án phẫu thuật.

Cách chữa vôi hóa đốt sống cổ bằng phẫu thuật

Cách chữa vôi hóa đốt sống cổ bằng phẫu thuật

Phẫu thuật chính là biện pháp cuối cùng trong quá trình trị bệnh, đây là biện pháp mang đến hiệu quả cao nhất giúp người bệnh cắt đứt hoàn toàn những cơn đau nhức. Theo các bác sĩ, hiện nay, nhờ áp dụng những công nghệ mới, trang thiết bị máy móc mới nên hiệu quả phẫu thuật hiện nay lên đến 90 – 95%.

Hiện nay, phẫu thuật vôi hóa cột sống gồm những biện pháp như phương pháp mổ hở truyền thốn, mổ nội soi. Mỗi biện pháp có cách thực hiện và chi phí khác nhau.

Cách chữa vôi hóa đốt sống cổ có ưu điểm là giúp loại bỏ hoàn toàn cơn đau nhức, trị bệnh nhanh chóng. Tuy nhiên, biện pháp này cũng chứa nhiều rủi ro, và hơn hết chi phí cho mỗi cuộc phẫu thuật khá lớn 15 – 20 triệu cho ca mổ truyền thống và 30 – 40 triệu cho phẫu thuật mổ nội soi. 

Trên đây là 3 cách chữa vôi hóa đốt sống cổ mang đến hiệu quả cao nhất và được nhiều người áp dụng nhất. Mỗi biện pháp có những ưu, nhược điểm riêng và chỉ cần dụng đúng và thực hiện theo nguyên tắc chữa bệnh thì bạn sẽ sớm loại bỏ được những cơn đau nhức hành hạ.

Đừng bỏ qua: Top 5 loại thuốc chữa vôi hóa cột sống hiệu quả và bán chạy nhất hiện nay

ĐóngGai đôi cột sống

Loại bỏ các triệu chứng vôi hóa cột sống cổ nhờ bài thuốc Nam bào chế 100% từ thiên nhiên

Ngày đăng: 14/09/2018 | Cập nhật lần cuối: 9:33 am , 14/09/2018

Trả lời

*
*

CM
Ẩn
Top